Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Sôi động Festival võ nhạc toàn thành dành cho học sinh TPHCM

  (VOH) - Ngày 12/1, tại Công viên văn hoá Đầm Sen (quận 11), Festival võ nhạc, thể dục Aerobic học sinh TPHCM 2019 đã chính thức khai mạc.

  Sự kiện này được tổ chức như một ngày hội âm nhạc và võ thuật với những tiết mục biểu diễn sôi động và hấp dẫn.

  Festival thu hút sự tham dự của hơn 180 đội, 2.000 học sinh tham dự ở nội dung võ nhạc (Vovinam và Taekwondo), được xem là bước tiến mới của phong trào võ nhạc ở Việt Nam. Trong đó, Võ nhạc Vovinam có 3 cấp thi: Tiểu học 31 đội, THCS 23 đội, THPT 11 đội. Taekwondo 50 đội tiểu học chia 2 nhóm tuổi là nhóm lớp 1,2,3 và nhóm lớp 4,5. Còn môn Thể dục gồm: Tiểu học 48 đội, THCS 13 đội, THPT 8 đội.

  Biểu diễn võ nhạc taekwondo

  Theo ông Nguyễn Bình Định – Trưởng bộ môn vovinam TPHCM: “Võ nhạc rất hay. Tùy kỹ thuật và tùy môn võ mà chúng ta có thể xây dựng bài biểu diễn võ nhạc phù hợp nhất. Việc chúng ta đưa được võ nhạc vào trong trường học là một thành công. Bởi võ nhạc không cần cầu kỳ mà chỉ cần vài kỹ thuật cơ bản của môn võ thôi, thì nó hay hơn nhiều so với bài thể dục nhàm chán như hiện nay. Nếu cho thi đồng diễn võ nhạc thì phong trào sẽ phát triển lớn lắm, cả về nghiệp dư lẫn chuyên nghiệp”.

  Các học sinh trình diễn võ nhạc vovinam

  Festival võ nhạc và thể dục cổ động cấp thành phố năm 2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, nhằm mục đích duy trì các hoạt động rèn luyện thể dục thể thao, tạo ra sân chơi cho học sinh phát huy sự hứng thú, tính tự giác trong học tập và rèn luyện. Festival diễn ra đến ngày 20/1.

  Tin, ảnh: H.Lĩnh