Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • VFF báo tin vui cho thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn

  Chia sẻ với giới truyền thông chiều ngày 25/2, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết VFF vẫn đang theo sát tiến trình nhập tịch của thủ môn Filip Nguyễn.

  Filip Nguyễn đang là cái tên nhận được sự quan tâm lớn của NHM trong thời gian gần đây. Với tài năng chơi bóng của mình, anh đang được đánh giá là một trong những thủ môn xuất sắc nhất ở giải VĐQG Cộng hòa Séc. 

  VFF khẳng định vẫn theo sát quá trình nhập tịch của Filip Nguyễn

  VFF khẳng định vẫn theo sát quá trình nhập tịch của Filip Nguyễn

  Trong thời gian qua, Lee Nguyễn đã có nguyện vọng được về khoác áo ĐT Việt Nam. Tuy nhiên rào cản lớn nhất với thủ môn sinh năm 1992 lúc này là việc anh vẫn chưa thể có được quốc tịch Việt Nam.

  Trước câu hỏi của giới truyền thông liên quan tới thủ môn Filip Nguyễn, lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam ông Lê Hoài Anh đã nói: "Tất nhiên là tất cả thủ tục cần thiết để nhập tịch, thì chúng tôi cũng đã trao đổi với Filip Nguyễn. Việc nhập tịch trước hết phải phụ thuộc vào bản thân của cầu thủ, còn chúng tôi vẫn luôn theo sát và hỗ trợ Filip Nguyễn nếu có bất cứ khúc mắc nào liên quan.

  VFF luôn lắng nghe tâm nguyện của các cầu thủ. Điều quan trọng nhất vẫn là khát khao thi đấu và cống hiến của cầu thủ đó cho đội tuyển Việt Nam. VFF cũng hiểu sự xuất hiện của những cầu thủ như vậy sẽ giúp tăng tính cạnh tranh nơi các tuyển thủ".

  Với việc chưa có quốc tịch Việt Nam, Filip Nguyễn gần như không thể lên tuyển trong tháng 3 tới. Nếu may mắn, anh có thể chơi bóng cho ĐTVN trong đợt hội quân đầu tháng 6 tới.

  Minh Long (Tổng hợp)