028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

522 doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2015

(VOH) - Tối ngày 5/2, tại Hội trường Thành ủy TPHCM, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao tổ chức lễ công bố và trao danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao 2015 cho 522 doanh nghiệp được người tiêu dùng bình chọn.

Đến tham dự có ông Nguyễn Quân – Bộ trưởng Bộ khoa học và công nghệ, ông Trần Tuấn Anh – Thứ trưởng Bộ Công Thương, lãnh đạo các tỉnh - thành, lãnh sự các nước khu vực ASEAN và các Đại sứ hàng Việt.

Lễ công bố và trao danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2015. Ảnh: QĐND

Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao công bố kế hoạch hành động năm 2015 với chủ đề “Chinh phục thị trường 600 triệu người” của ASEAN. Bà Vũ Kim Hạnh – Chủ tịch Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cho biết: "Khi đưa ra slogan “Chinh phục thị trường 600 triệu người”, tập thể những doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao muốn bày tỏ nhận thức mới trước tình hình mới, sẽ có những xáo trộn trên thị trường Việt Nam khi cộng đồng kinh tế khu vực ASEAN hình thành, và doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao cũng như đội ngũ doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam luôn quyết tâm hội nhập và làm chủ cạnh tranh. Liên kết – sáng tạo- chủ động hội nhập là khẩu hiệu hành động của chúng tôi để trụ vững trên thị trường trong nước và chủ động hội nhập".

Ông Trần Tuấn Anh – Thứ trưởng Bộ Công Thương chúc mừng các doanh nghiệp đã đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao, xứng đáng với niềm tin của người tiêu dùng trong bối cảnh cạnh tranh khắc nghiệt và đầy khó khăn trên thị trường năm qua. Đồng thời, quan tâm đến thời khắc quan trọng hiện nay là bước vào năm cuối trước khi hình thành cộng đồng kinh tế khu vực ASEAN, ông Trần Tuấn Anh nói: "Ngày càng đông đảo các doanh nghiệp tham gia hưởng ứng vào công cuộc xây dựng niềm tin và chinh phục thị trường nội địa, phát triển bền vững thị trường nội địa. Bởi việc hội nhập ngày càng sâu rộng, chúng ta mang lại cả những cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp tiếp cận thị trường thế giới nhưng cũng đồng thời đang đặt ra những áp lực nặng nề cho các doanh nghiệp trong nước đối với thị trường nội địa. Vì vậy, những nỗ lực và hoạt động của Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao bên cạnh những nỗ lực chung của hệ thống thì đã có những bước đi và nội dung cụ thể để hướng tới xây dựng và chinh phục thị trường nội địa, để tạo dựng niềm tin và củng cố niềm tin ngày càng lớn hơn nữa, bền vững hơn nữa của người tiêu dùng, của thị trường đối với các sản phẩm".

Bộ Công Thương đã có quyết định 6433 ngày 21/7/2014 triển khai nghị quyết Chính phủ thực hiện chủ trương chủ động hội nhập quốc tế của Bộ Chính trị, đã và sẽ có nhiều chính sách cùng hành động cụ thể, đồng hành cùng doanh nghiệp, nhằm hỗ trợ cho các doanh  nghiệp hội nhập. Những chủ trương này cần được đi vào cuộc sống và chính các doanh nghiệp bằng kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế sẽ lại có nhiều kiến nghị chính sách làm cho chính sách của nhà nước sát với đời sống thị trường hơn.

Tại buổi lễ, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao cùng Câu lạc bộ Doanh nghiệp dẫn đầu ra mắt câu lạc bộ Nhà đầu tư thiên thần, với 9 thành viên sáng lập là các doanh nhân lãnh đạo các doanh nghiệp lớn như GIBC, Thiên Long, PNJ, PepsiCo Việt Nam, Viettel, Điện Quang....

Trải qua 19 năm, chương trình Hàng Việt Nam chất lượng cao đã chứng minh được sức sống mạnh mẽ của một mô hình xúc tiến không vì lợi nhuận do chính các doanh nghiệp lập ra và điều hành. 522 doanh nghiệp được trao danh hiệu này là một bảo chứng của niềm tin người tiêu dùng dành cho sản phẩm VIệt Nam.

Bá Nam