Bảo đảm thức ăn chăn nuôi trong sản xuất kinh doanh theo pháp luật

(VOH) - Ngày 23/9, Cục chăn nuôi khai mạc lớp tập huấn 3 ngày cho đại diện trên 100 doanh nghiệp và 7 sở nông nghiệp vùng Tp HCM, để phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật mới liên quan đến quản lý thức ăn chăn nuôi.

Ảnh minh họa

Theo đó, từ nay trở đi, việc sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu nguyên liệu và thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam phải áp dụng các Luật Tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật, Luật chất lựơng sản phẩm, hàng hóa và các hứơng dẫn liên quan nhằm chấn chỉnh và bảo đảm chất lựơng của thức ăn chăn nuôi. Ngoài việc các cơ quan chức năng thực hiện quản lý chất lựơng sản phẩm, hàng hóa nói chung và thức ăn chăn nuôi nói riêng theo quy định pháp luật, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu sản phẩm, hàng hóa bị cấm thực hiện các hành vi như sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu hàng hóa bị cấm sử dụng, hàng hóa không có nguồn gốc rõ ràng, không bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật, hết hạn sử dụng, giả mạo kết quả kiểm nghiệm, cho tặng hàng không bảo đảm chất lựơng hoặc hàng hóa hết hạn sử dụng để làm từ thiện hoặc cho, tặng để sử dụng cho người...