Cảnh báo về bảo đảm chất lượng thực phẩm vào thị trường Hàn Quốc

(VOH) - Sáng 29/10, Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam và Trung tâm Hàn Quốc Đông Nam Á tổ chức Hội thảo về tiếp cận thị trường thực phẩm Hàn Quốc và giao thương Việt Nam Hàn Quốc.

Một số doanh nghiệp giới thiệu với đối tác Việt Nam về xu hướng thị trường và cơ hội xuất khẩu hàng nông sản từ Việt Nam như: cà phê, tôm, cá, mực, rau củ quả vào thị trường Hàn Quốc. Một số doanh nghiệp đã thực hiện dự án liên kết với nông dân để sản xuất, bao tiêu nông sản như: ớt đỏ ở Ninh Thuận.

Bên cạnh những vấn đề giá cả, giao hàng, bao bì đóng gói... thì vấn đề an toàn thực phẩm, bảo đảm chất lượng sản phẩm được doanh nghiệp Hàn Quốc lưu ý như không bơm tạp chất vào tôm, không sử dụng phụ gia bảo quản, chất tăng trọng cho tôm sơ chế. 

Chế biến tôm xuất khẩu - Ảnh minh họa: Báo Công thương.