028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Chia sẻ khó khăn với những nơi không có thưởng Tết!

(VOH) - Tính đến ngày 15/1/2015, có 345/1.090 doanh nghiệp trong các KCX - KCN TP báo cáo kế hoạch thưởng Tết nguyên đán Ất Mùi 2015 cho người lao động. Mức thưởng cao nhất ở loại hình doanh nghiệp có vốn cổ phần, vốn góp của nhà nước là 64 triệu đồng, mức thấp nhất là 2,9 triệu đồng.

Chế độ thưởng Tết cũng là một trong những cách mà doanh nghiệp đang cố gắng duy trì, nhằm giữ chân người lao động sau kỳ nghỉ Tết. (ảnh: Nguoiduatin)

Ở loại hình công ty hợp doanh, công ty cổ phần, công ty TNHH không có vốn nhà nước, mức thưởng cao nhất đạt mức kỷ lục là 457 triệu đồng và thấp nhất chỉ có 2,8 triệu đồng. Còn ở công ty có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài mức thưởng cao nhất là trên 200 triệu đồng, thấp nhất là 3 triệu đồng. Song, mức thưởng bình quân trong số các doanh nghiệp là 1 tháng lương, phù hợp với thỏa ước lao động tập thể mà doanh nghiệp đã cam kết.

Theo Ban quản lý các KCX - KCN TPHCM có 15 doanh nghiệp gặp khó khăn, chậm trả lương và có khả năng sẽ không lo thưởng cho người lao động.15 doanh nghiệp này có khoảng 800 lao động đang làm việc. Bà Nguyễn Võ Minh Thư – Trưởng phòng quản lý lao động KCX - KCN TP cho biết: “Ban quản lý các KCX-KCN sẽ tập hợp những trường hợp thực tế không có thưởng để báo cáo UBND TPHCM, kiến nghị có hỗ trợ với người lao động ở các doanh nghiệp này. Hoặc hệ thống công đoàn sẽ có phần quà hỗ trợ người lao động trong trường hợp doanh nghiệp không thưởng“.

Trên bình diện chung của toàn TP, đa số doanh nghiệp đều thực hiện chế độ thưởng Tết cho người lao động. Ở lĩnh vực thực phẩm chế biến, tươi sống, có thể kể đến công ty Vissan, mức thưởng tính mốc từ Tết Dương lịch đến Tết nguyên đán là 4 tháng lương. Ông Văn Đức Mười - Tổng Giám đốc Công ty Vissan cho biết: "Chúng tôi đảm bảo cho người lao động 1 tháng lương 13 và thưởng thêm 1 tháng lương. Chuẩn bị cho Tết âm lịch, chúng tôi thưởng theo thành quả lao động, theo chu kỳ hoạt động của công ty là 2 tháng lương nữa. Người lao động sẽ yên tâm hoàn toàn."

Ở lĩnh vực sản xuất và kinh doanh dược phẩm, mức thưởng chung đều đúng theo cam kết với người lao động. Mức bình quân là 1 tháng lương nhưng là lương thực lĩnh. Cá biệt có công ty Sanophi Aventis công bố thưởng cho người lao động đến 1,5 tháng lương thực lãnh và nhiều chế độ khác. Ông Huỳnh Phát Đạt, Chủ tịch Công đoàn công ty Sanophi Aventis cho biết: “Quà tết, doanh nghiệp giải quyết cho mỗi người 1 phần quà trị giá 2,2 triệu. Ngoài ra, anh chị em công nhân làm việc cho công ty đúng 1 năm sẽ được thưởng thêm 3,5 triệu đồng. Riêng công đoàn sẽ tặng thêm 1 phần quà Tết cho người lao động trị giá 2 triệu đồng“.

Việc chăm lo thưởng tết cho người lao động cao hay thấp tùy thuộc vào hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Song nếu đã thỏa thuận trong thỏa ước lao động tập thể, doanh nghiệp phải cố gắng thực hiện để tạo an tâm cho người lao động trước thềm năm mới. Ông Phạm Ngọc Hưng - Phó chủ tịch  Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM cho rằng: “Tôi nghĩ rằng các doanh nghiệp nên cố gắng chăm lo Tết, thưởng cho người lao động để họ có Tết vui vẻ. Dù muốn dù không, khi người lao động tích lũy tinh thần mới, vào năm mới họ trở lại  làm việc cũng tốt hơn“.

Phải nói, chăm lo cho người lao động qua chế độ thưởng Tết cũng là một cách mà doanh nghiệp cố gắng duy trì, nhằm giữ chân người lao động sau kỳ nghỉ Tết.

 Tập trung lo tết cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Sáng 16/1, Ban quản lý các KCX - KCN TPHCM tổ chức họp báo thông tin về tình hình chăm lo tết nguyên đán Ất Mùi 2015 cho công nhân lao động tại các KCX - KCN trên địa bàn TPHCM.

 

Người lao động có hoàn cảnh khó khăn được tặng vé xe về quê ăn tết (ảnh minh họa: baohayla)

Theo đó, Ban quản lý sẽ phối hợp với các ban ngành đoàn thể và doanh nghiệp xây dựng 5 chương trình chăm lo Tết cho công nhân lao động, đặc biệt là chăm lo cho đối tượng công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, công đoàn các KCX - KCN TPHCM sẽ hỗ trợ 6.000 vé xe cho công nhân ở xa nhiều năm liền không về quê đón tết, Quỹ hỗ trợ công nhân TPHCM phối hợp với công ty TNHH quốc tế Unilever tặng 3.500 vé xe cho người lao động giỏi, có hoàn cảnh khó khăn. Phối hợp với các đơn vị  tặng 3.000 phần quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá từ 300.000 đến 500.000 đồng. Tổ chức 40 đợt bán hàng lưu động, phiên chợ xuân giảm giá cho công nhân tại các KCX - KCN. Riêng đối với 600 công nhân tiêu biểu không có điều kiện về quê đón Tết sẽ được lãnh đạo TP đến thăm và tặng quà tết trị giá 500.000 đồng/phần. Ngoài ra, quỹ hỗ trợ công nhân TPHCM phối hợp với các công ty phát triển hạ tầng lì xì đầu năm cho 600 công nhân, mỗi bao lì xì trị giá 200.000 đồng…

Mỹ Trang