Còn khoảng một tháng nữa đến Tết Trung thu. Thời điểm này, các điểm bán bánh trung thu đã nhuộm vàng, ruộm đỏ nhiều góc đường; Như trên những con đường Song hành Xa lộ Hà Nội (thành phố Thủ Đức), đường Tây Hòa (thành phố Thủ Đức), đường Nguyễn Tri Phương (cạnh giao lộ với đường Nguyễn Trãi, quận 5), ngã bảy Lý Thái Tổ...
Các hệ thống siêu thị cũng trưng bày và bán các loại bánh trung thu, trà ở những vị trí nổi bật, trang trí bắt mắt.
Một số đơn vị kinh doanh cho biết năm nay giá nguyên liệu đầu vào để làm bánh đều tăng mạnh như bột mì, dầu ăn, đường... tăng khoảng 25-30% so với cùng kỳ năm trước. Do đó, giá bánh bán ra thị trường cũng cao hơn so với những năm trước khoảng 5 – 20%.
Bánh trung thu vẫn luôn có nhiều phân khúc phù hợp với nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Giá bán lẻ các loại bánh từ 36.000 đến 120.000 đồng/cái, và từ 90.000 đồng đến gần 1 triệu đồng/hộp tùy loại. Chẳng hạn nhãn hiệu Kinh Đô: bánh nhân mè đen hạt dưa, đậu xanh hạnh nhân 150g giá 68.000 đồng/ cái, đậu đỏ 150g giá 62.000 đồng/ cái , bào ngư 210g giá 167.000 đồng/ cái, sầu riêng 1 trứng 150g giá 65.000 đồng/ cái, hạt sen 1 trứng 185g giá 60.000 đồng/cái, thập cẩm lạp xưởng 2 trứng giá 104.000 đồng/ cái.
Năm nay thị trường có thêm nhiều dòng bánh Trung thu mới như các loại nhân sầu riêng, hoa đậu biếc nhân phô mai, thanh long phô mai, tomyum hải sản, bào ngư, tôm hùm, cua hoàng đế...