Giá cả thực phẩm tại chợ Bình Điền (quận 8):
- Đùi gà: 40.000 đồng/ kg
- Cánh gà: 55.000 đồng/ kg
- Hồng Đà Lạt: 20.000 đồng/ kg
- Tôm càng: 280.000 đồng/ kg
- Ghẹ: 450.000 đồng/ kg
- Cá nục bông: 45.000 đồng/ kg
- Cá hồi: 200.000 đồng/ kg
- Cá diêu hồng: 47.000 đồng/ kg
- Chanh: 25.000 đồng/kg
Ảnh minh họa: PN
Giá cả thực phẩm tại siêu thị BigC:
- Nấm mỡ trắng 150g: 39.900 đồng/ kg
- Dưa hấu giống Nhật: 12.900 đồng/ kg
- Măng tây xanh gói 300g: 29.900 đồng/ kg
- Xà lách lô lô xanh: 27.900 đồng/ kg
- Ớt xiêm gói 50g: 11.900 đồng/ kg
- Thịt đùi bò: 245.000 đồng/ kg
- Má đùi gà: 39.900 đồng/ kg
- Thịt vai heo: 129.000 đồng/ kg
* Mặc dù chanh không phải là loại quả chứa nhiều vitamin C nhất, nhưng chanh vẫn là nguồn cung cấp vitamin C rất tốt cho cơ thể. ¼ cốc nước chanh tươi cung cấp khoảng 23,6 gam vitamin C, tương đương với hơn 30% nhu cầu khuyến nghị. Thêm một vài lát chanh vào nước lọc sẽ làm tăng hương vị, và có thể sẽ làm bạn uống nhiều nước hơn.
Vitamin C trong quả chanh chống oxy hóa phổ biến, bảo vệ tế bào khỏi sự phá hủy của các gốc tự do.
Vitamin C có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ và giảm huyết áp. Các nghiên cứu về bệnh đột quỵ cho thấy những người có nồng độ vitamin C thấp, đặc biệt là nam giới béo phì và cao huyết áp, sẽ có nguy cơ đột quỵ cao hơn. Vitamin C cũng giúp ngăn chặn và giảm thời gian bị cảm lạnh ở một số người, mặc dù các nghiên cứu còn đang tranh cãi về tác dụng này.