Giá cả một số loại hải sản tại thành phố Hồ Chí Minh:
Tôm sắt (40 – 50 con/kg): 160.000 – 170.000 đồng/kg
Tôm khô (tùy kích thước): 700.000 – 1.000.000 đồng/kg
Tôm thẻ (tùy kích thước): 160.000 – 210.000 đồng/kg
Lươn: 230.000 đồng/kg
Cá bạc má: 70.000 – 80.000 đồng/kg
Cá ngừ: 75.000 – 85.000 đồng/kg
Cua thịt cà Mau (2 con/kg): 500.000 đồng/kg
Cua thịt Cà Mau (4 con/kg): 360.000 đồng/kg
Cua gạch Cà Mau (3 con/kg): 460.000 đồng/kg
Dự báo xuất khẩu tôm trong tháng 4 này sẽ tiếp tục tăng 20%.
Trong quý 1, kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam đã đạt hơn 900 triệu USD, tăng 37% so với cùng kỳ năm 2021. Mặt hàng tôm chiếm hơn 37% tổng giá trị xuất khẩu của ngành thủy sản trong quý 1. Như vậy sau thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, làm đứt gãy nhiều chuỗi sản xuất, sản phẩm tôm đã có nhiều thành quả đáng ghi nhận. Theo các doanh nghiệp, sự tăng trưởng do nhu cầu của các thị trường tăng cao, như Mỹ, EU, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc… Đáng chú ý, Việt Nam vẫn duy trì được vị trí số 4 trong các nguồn cung tôm chính cho Mỹ.
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam dự báo xuất khẩu tôm trong tháng 4 này sẽ tiếp tục tăng 20%. Chính vì vậy, hầu hết các doanh nghiệp đang nỗ lực tăng công suất
Theo thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, diện tích nuôi tôm cả nước hiện đạt trên 740.000 ha; sản lượng đạt trên 900.000 tấn/năm. Riêng sản lượng tôm sú đạt trên 250.000 tấn, đứng đầu thế giới. Diện tích tôm tăng không nhiều, chỉ khoảng 1,5%/năm, nhưng sản lượng tôm tăng mạnh 10%/năm. Điều này được lý giải quy trình canh tác đã được cải thiện.