028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin thị trường

Giá cả thị trường hôm nay 20/11/2020: Giá cả các loại hải sản

(VOH) - Giá cả thị trường hôm nay 20/11, VOH cập nhật giá cả một số loại hải sản tại chợ Bình Điền (quận 8, thành phố Hồ Chí Minh)

Nhìn chung, giá cả các loại hải sản tại chợ truyền thống khá ổn định trong thời gian gần đây. Cua, ghẹ, ốc hương, tôm càng... là những loại có mức giá cao hơn các sản phẩm thủy, hải sản khác.

Giá cả các loại hải sản tại chợ Bình Điền (quận 8, thành phố Hồ Chí Minh):

  • Nghêu (Hà Nội): 40.000 đồng/ kg
  • Nghêu (Gò Công, Cần Giờ, Bến Tre): 50.000 đồng/ kg
  • Sò lông (Bình Thuận): 60.000 đồng/ kg
  • Sò huyết: 180.000 - 210.000 đồng/ kg
  • Bạch tuộc (Vũng Tàu – Rạch Giá): 170.000 đồng/ kg
  • Tôm thẻ (Khánh Hòa): 190.000 đồng/ kg
  • Tôm càng (Bến Tre): 240.000 đồng/ kg
  • Ghẹ (Vũng Tàu): 320.000 340.000 đồng/ kg
  • Ốc hương (Nha Trang – Phan Thiết): 400.000 – 450.000 đồng/ kg
  • Ốc bươu (Long Xuyên): 55.000 đồng/ kg
  • Chem chép (Cà Mau): 100.000 đồng/ kg
Ảnh minh họa: PN

Giá cả thực phẩm tại chợ Tân Phú Trung (huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh):

  • Trứng gà (vỉ 10 trứng): 22.000 - 25.000 đồng/ kg
  • Trứng vịt (vỉ 10 trứng) 28.000 - 30.000 đồng/ kg
  • Gạo một bụi: 19.000 đồng/ kg
  • Gạo nàng thơm chợ Đào: 20.000 đồng/ kg
  • Gạo Tài Nguyên: 18.000 đồng/ kg
  • Gạo Đài Loan: 19.000 đồng/ kg
  • Gạo Tẻ thường: 13.000 đồng/ kg
  • Gạo Thơm Thái: 17.000 đồng/ kg

Hải sản là món ăn được nhiều người ưa thích. Ăn hải sản thực sự rất tốt cho cơ thể, vì nó giàu vitamin và khoáng chất tự nhiên… Hải sản chứa nhiều đạm, I ốt, kẽm, A xít béo omega-3…

 Thủy hải sản chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ đối với sức khỏe. Nên chọn hải sản tươi sống, vì chúng đảm bảo giá trị dinh dưỡng. Nếu hải sản bị chết hoặc bảo quản ở nhiệt độ thường, chúng rất nhanh chóng bị các vi khuẩn xâm nhập và sinh sôi nảy nở nên dễ gây bệnh. Tuy hải sản giàu dinh dưỡng, ăn lại thơm ngon, nhưng không phải ai ăn cũng tốt. Những người bị bệnh gout cần kiêng ăn hải sản. Ăn hải sản và uống rượu bia làm tăng axit uric trong máu dễ gây bệnh gout hoặc làm cho bệnh này tăng nặng. Hải sản nói chung thường chứa chất gây dị ứng nên người có cơ địa dị ứng cũng cần lưu ý.