Phương án kinh doanh thực phẩm tươi sống tại các các chợ
Sở Công Thương thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã có hướng dẫn về giải pháp thí điểm về phương án tổ chức kinh doanh thực phẩm tươi sống tại các các chợ; sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin để đặt lịch và quản lý khách đi chợ. Sở cũng hướng dẫn các chợ các điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch như: nguyên tắc 5K, phân luồng, bán hàng theo gói để đẩy nhanh thời gian mua hàng của người dân...
Đến thời điểm hiện tại, thành phố Hồ Chí Minh chỉ còn khoảng 40 chợ vẫn còn hoạt động, gồm 3 chợ vừa mở lại là chợ Phú Thọ (Quận 11), chợ An Đông (Quận 5) và chợ Kiến Thành (quận Bình Tân), các chợ khác tại một số khu vực như quận Gò Vấp, thành phố Thủ Đức, các huyện Bình Chánh, huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi.
Các quận, huyện còn lại đang xây dựng phương án và sẽ sớm tiếp tục tổ chức mở lại thêm nhiều chợ trên địa bàn để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người dân thành phố. So với thời điểm bắt đầu thực hiện chỉ thị 16, hiện việc cung ứng thực phẩm ở thành phố đã thuận tiện hơn, giá rau củ quả và trái cây đã "mềm" hơn.
Giá cả thực phẩm tại siêu thị Co.opmart:
- Sốt dầu dấm salad gói 250g: 15.200 đồng/chai
- Phi-lê cá basa tươi: 77.900 đồng/kg
- Cá diêu hồng làm sạch: 81.900 đồng/kg
- Cá thát lát nạo: 223.200 đồng/kg
- Cá basa: 49.000 đồng/kg
- Cá thát lát rút xương gói 230g: 55.800 đồng/kg
- Ếch nguyên con: 116.000 đồng/kg
- Cá lóc đen làm sạch: 86.400 đồng/kg