Làm mứt dừa non không quá khó, sẵn tiện làm nhiều thì có thể làm quà tặng biếu hay bán hàng kiếm thêm thu nhập cho dịp Tết Nguyên Đán đang cận kề. Do đó, loại nguyên liệu làm mứt như cùi dừa bánh tẻ rất được săn đón vào dịp này.
Cùi dừa non là phần cơm từ trái dừa non, cùi mỏng, thơm, mềm, khi làm mứt dừa sẽ rất dẻo, thơm nhẹ. Nhược điểm là mứt dừa non không bảo quản được lâu như dừa bánh tẻ.
Chị Thanh, một người bán dừa trên đường Phan Văn Hân (quận Bình Thạnh) cho biết ngày thường trong năm, chị chỉ bỏ sỉ cho người bán chè ngày mấy kg nhưng một tuần trở lại đây, mỗi ngày chị bán 15 – 20 kg. Khách hàng hỏi nhiều nhưng không đủ để bán. Bán nước dừa cho khách xong là chị tranh thủ bổ dừa, lọc cùi non để bán. Chị Dung bán dừa trên đường Hoàng Sa (quận Phú Nhuận) cho biết hiện cùi dừa non bán rất chạy nên khách thường phải dặn trước một ngày mới có. Giá cùi dừa non bình thường chỉ khoảng 35.000 đồng/ kg, nay tăng lên 40.000 – 55.000 đồng/ kg (tùy mức độ non của dừa). Cùi dừa bánh tẻ giá rẻ hơn, 30.000 – 35.000 đồng/ kg. Nhiều nơi không bán lẻ hay bán cho khách mới vì ưu tiên bán cho người mua sỉ quanh năm.
Sản phẩm mứt dừa non thành phẩm được bán nhiều trên mạng xã hội, là món “homemade” được nhiều người chọn mua vì đa dạng màu sắc và được giới thiệu là pha màu tự nhiên như màu xanh từ lá dứa, bột matcha, hoa đậu biếc, màu tím từ lá cẩm, màu đỏ, cam từ gấc, ruột thanh long đỏ, màu vàng từ quả dành dành, tinh bột nghệ…. Giá dao động từ 180.000 – 260.000 đồng/ kg. Giá mứt dừa sầu riêng từ 280.000 – 300.000 đồng/ kg, cao hơn cùng kỳ năm ngoái do giá sầu riêng trái vụ đang ở mức cao.