Giá cả thực phẩm tại chợ Thị Nghè (quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh):
- Tỏi cô đơn: 100.000 đồng/ kg
- Quýt đường: 50.000 – 60.000 đồng/ kg
- Xoài cát: 35.000 – 40.000 đồng/ kg
- Nho đỏ: 140.000 – 150.000 đồng/ kg
- Đậu bắp: 20.000 – 25.000 đồng/ kg
- Lá nếp (lá dứa): 20.000 đồng/ kg
- Trái na (mãng cầu ta): 40.000 – 50.000 đồng/ kg
- Sầu riêng: 90.000 – 130.000 đồng/ kg
Tổng cục Thống kê cho biết giá lương thực, thực phẩm trong tháng 4/2021 giảm. Trong 4 nhóm hàng giảm giá, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống tháng Tư giảm 0,13% so với tháng trước (làm CPI chung giảm 0,04 điểm phần trăm) do giá gạo, thịt heo, thịt bò, thịt gà, thủy sản giảm nhờ nguồn cung dồi dào. trong nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, nhóm thực phẩm tháng 4/2021 giảm 0,65% so với cùng kỳ năm trước do giá thịt lợn tháng 4/2020 ở mức cao vì chịu ảnh hưởng của dịch tả lợn châu Phi nên nguồn cung thiếu, cùng với việc người dân hạn chế tối đa ra ngoài, nhu cầu dự trữ hàng hóa và ăn uống tại nhà nhiều hơn làm giá các mặt hàng thực phẩm tăng cao.
Chỉ số giá nhóm thực phẩm tháng 4/2021 giảm 0,25% so với tháng trước, tập trung ở một số mặt hàng sau:
Giá thịt heo giảm 1,75% so với tháng trước (làm CPI chung giảm 0,06 điểm phần trăm). Giá thịt heo giảm do dịch tả lợn châu Phi được kiểm soát, nguồn cung thịt heo đảm bảo. Theo đó, giá thịt quay, giò, chả tháng Tư giảm 0,46% so với tháng trước; thịt chế biến khác giảm 0,02%; mỡ động vật giảm 3,43%.
Giá thịt gà và trứng các loại giảm lần lượt 0,22% và 1,2% so với tháng trước do nguồn cung dồi dào. Tổng số gia cầm của cả nước đến thời điểm cuối tháng 4/2021 ước tính tăng 7,4% so với cùng thời điểm năm trước.
Giá thủy sản tươi sống giảm 0,57% so với tháng trước do thời tiết thuận lợi cho khai thác biển, trong đó giá cá giảm 0,7%; giá tôm giảm 0,57%; giá thủy hải sản tươi sống khác giảm 0,02%. Theo đó, giá thủy sản chế biến tháng Tư giảm 0,1% so với tháng trước.