Hội thảo quốc tế Phụ gia Thực phẩm

(VOH) - Trong hai ngày 01 và 02/12 tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Triển lãm và Hội thảo quốc tế Phụ gia Thực phẩm do Hội Khoa học và Công nghệ Thực phẩm Việt Nam (VAFoST) phối hợp với Liên Ðoàn Các Hiệp Hội Khoa Học và Công Nghệ Thực Phẩm Thế Giới (IUFoST) tổ chức với chủ đề “Cải tiến về an toàn thực phẩm và sự phát triển của phụ gia thực phẩm”.
Tại hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận vào các vấn đề chính như cải tiến công nghệ, an toàn thực phẩm, thực phẩm chức năng, phát triển sản phẩm và thị trường mới. Theo đánh giá của các chuyên gia: Việt Nam là một thị trường đang phát triển, trong đó lĩnh vực công nghệ chế biến thực phẩm có tốc độ phát triển nhanh kéo theo sự gia tãng về nguồn nguyên liệu và thành phần phụ gia. Tuy nhiên hiện nay việc kinh doanh cũng như sử dụng chất phụ gia trong sản phẩm của các doanh nghiệp và cơ sở sản xuất thực phẩm chế biến cung ứng ra thị trường vẫn chưa đuợc kiểm soát chặt chẽ. Chính vì vậy, ngoài việc kiểm tra kiểm soát chặt chẽ của các cơ quan chức năng về các chất phụ gia trong thực phẩm thì chính các doanh nghiệp phải tuân thủ nghiêm ngặt việc sử dụng chất phụ gia để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Tham dự hội thảo, ông Nguyễn Văn Bên - Tổng Giám đốc công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Việt Nam VIFON nói: