Kết nối sản xuất và phân phối tiêu thụ nông sản VIETGAP nhãn xanh
Dự án này do Cơ quan phát triển quốc tế Canada tài trợ, Cục quản lý Chất lượng Nông - Lâm sản và Thủy sản được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giao làm đơn vị chủ trì phối hợp với các cơ quan trong nước, trường Đại học Montreal (Canada) triển khai thực hiện dự án, với mục tiêu nhằm cải thiện chất lượng, an toàn thực phẩm và khả năng tiếp cận thị trường của nông sản thực phẩm tại Việt Nam.
![]() |
Hội nghị Kết nối sản xuất và phân phối tiêu thụ nông sản VietGAP Nhãn xanh - Ảnh: nongnghiep.vn |
Với 11 mô hình chăn nuôi lợn và gà, 12 mô hình chuỗi sản xuất - phân phố ngành hàng rau, trái cây an toàn đã được chứng nhận VietGAP, những kết quả đầu ra của Dự án đã và đang được khẳng định sau hơn 4 năm triển khai. Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Như Tiệp - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Nông - Lâm sản và Thủy sản đánh giá: "Quan trọng nhất là thông qua hỗ trợ của dự án Canada, đưa ra một phương pháp tiếp cận mới: chúng ta hướng dẫn cho những người nông dân, hướng dẫn cho những nhà sản xuất, sản xuất kinh doanh được thực phẩm an toàn, kết nối được với những nhà phân phối để phân phối ra những sản phẩm thực sự an toàn. Chúng ta đã gắn kết giữa các yếu tố về mặt kỹ thuật với những yếu tố về mặt tổ chức lại sản xuất để làm sao nền sản xuất nông nghiệp của chúng ta manh mún nhưng chúng ta cũng có thể sản xuất được thực phẩm an toàn".
Hội nghị tạo điều kiện thúc đẩy tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP với thương hiệu VietGAP nhãn xanh; gắn chặt mối liên kết giữa các nhà sản xuất và phân phối thông qua kênh phân phối truyền thống và hiện đại để góp phần xây dựng chuỗi cung ứng bền vững và hiệu quả.