Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
  • Một số hoạt động nông nghiệp trong những ngày sau Tết Giáp Ngọ 2014

    (VOH) - Hiện nay, trà lúa Đông Xuân 2013 – 2014 chính vụ ở các tỉnh ĐBSCL đang giai đoạn đòng và đòng trổ, ước tính khoảng gần 20 đến 30 ngày nữa sẽ vào giai đoạn thu hoạch. Một số nơi lúa Đông Xuân có thể thu hoạch sớm ngay sau Tết như ở các huyện Tháp Mười, Cao Lãnh của tỉnh Đồng Tháp.v.v...

    Tính đến hôm nay, vẫn chưa có giá lúa mới. Theo ông Phạm Văn Bảy, Phó Chủ tịch Hiệp hội lương thực Việt Nam, dự kiến đến đầu tuần sau, khi các doanh nghiệp chế biến lương thực hoạt động ổn định trở lại và khi bà con nông dân thu hoạch lúa, lúc đó, lúa sẽ có giá mới.

    Đối với tình hình dịch bệnh gia súc gia cầm, theo ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm thú y vùng VI, TPHCM, từ trước và sau Tết Giáp Ngọ 2014, không có dịch bệnh gia súc gia cầm nào xảy ra trong vùng. Riêng ở tỉnh Đồng Tháp, ông Võ Bé Hiển, Chi cục Trưởng Chi cục thú y Đồng Tháp cho biết, từ đầu năm 2014, thú y địa phương đã tiêm phòng được hơn 1 triệu liều vaccin cúm gia cầm cho đàn gà vịt, trong số 5 triệu liều vaccin do UBND tỉnh duyệt cấp. Năm 2013, tỉnh Đồng Tháp đã tiêm được 16 triệu liều vaccin cúm gia cầm cho tổng đàn 10 triệu con vịt và hơn 2 triệu con gà thả vườn.

    Nguyễn Thắng