028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Ngày 22/11: Diễn ra hội thảo xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bình Phước

(VOH) - Sáng 14/9, tại Trung tâm triển lãm và hội nghị quốc tế Sài Gòn - SECC, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước tổ chức buổi họp báo về việc tổ chức Hội thảo xúc tiến đầu tư Du lịch tỉnh Bình Phước và các tỉnh, thành Đông Nam Bộ.

Thác Voi (Bình Phước). Ảnh: HQ Online

Đến tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó tổng cục trưởng Tổng cục du lịch, ông Nguyễn Huy Phong - phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ông Nguyễn Quý Phương - Vụ trưởng Vụ lữ hành.

Hội thảo dự kiến diễn ra vào 2 ngày 22-23/11/2012 tại thị xã Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước với quy mô lớn, gồm các hoạt động như hội thảo xúc tiến đầu tư Du lịch tỉnh Bình Phước và các tỉnh Đông Nam Bộ; tổ chức tham quan, khảo sát một số địa điểm, dự án du lịch ưu đãi đầu tư tiêu biểu của tỉnh Bình Phước. Chương trình được tổ chức nhằm tạo ra một sự kiện nổi bật để thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến Bình Phước và các tỉnh, thành Đông Nam Bộ - một khu vực có nhiều tiềm năng để đầu tư, liên kết phát triển nhiều loại hình du lịch hấp dẫn. Hội thảo sẽ quảng bá và cung cấp những thông tin về tiềm năng, cơ hội đầu tư, phát triển du lịch; về chính sách ưu đãi đầu tư, danh mục dự án mời gọi đầu tư của tỉnh Bình Phước. Từ đó kêu gọi và tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phát triển du lịch với những dự án du lịch  trọng điểm nhằm khai thác tốt tiềm năng về nhiều mặt của du lịch; đặc biệt, chú trọng đầu tư cho hạ tầng du lịch, các sản phẩm du lịch mới, phát triển các tuyến du lịch trọng điểm kết nối các tỉnh, thành Đông Nam Bộ nói riêng, cả nước nói chung cũng như kết nối với các tuyến du lịch lữ hành quốc tế, trong đó có các tuyến theo đường bộ đến Campuchia, Thái Lan, Lào, Myanma.... Tại buổi họp báo ông Nguyễn Quốc Hưng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch nói: "Tài nguyên du lịch tỉnh Bình Phước phong phú đa dạng, có giá trị thuận lợi trong phát triển du lịch như hệ thống sinh thái rừng nguyên sinh, các di tích lịch sử văn hóa, các di tích lịch sử cách mạng, các lễ hội.... đủ điều kiện phát triển thành các khu, điểm du lịch hấp dẫn du khách. Tổ chức hội thảo xúc tiến du lịch tại tỉnh Bình Phước là một việc làm cần thiết, nhằm tạo ra một sự kiện nổi bật, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước và khu vực Đông Nam Bộ. Đồng thời góp phần tăng cường sự hợp tác, liên kết giữa Bình Phước và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, khu vực Tây Nguyên trong lĩnh vực phát triển du lịch".

Bá Nam