028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

“Ngày vàng hàng việt” tại chợ Xóm Củi

(VOH) - Sáng nay 1/9, giai đoạn 2 của Chương trình “Ngày vàng hàng Việt” thuộc dự án “Hàng Việt đồng hành với tiểu thương chợ truyền thống” tiếp tục diễn ra tại chợ Xóm Củi với nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho người tiêu dùng từ các doanh nghiệp tham gia chương trình.
Chương trình “Ngày vàng hàng Việt” tại chợ Xóm Củi diễn ra vào dịp lễ 2/9 nên thu hút khá đông sự quan tâm của người dân quận 8 và khu vực lân cận.

Tại gian hàng của công ty Duy Thành, người tiêu dùng được tham gia vòng quay may mắn, đến gian hàng công ty Chita được đổi mũ bảo hiểm cũ lấy sản phẩm mới,…Nhìn nhận chương trình “Ngày vàng hàng Việt” là một chương trình mang lại lợi ích thiết thực cho tiểu thương, người tiêu dùng và rất cần được tổ chức nhân rộng tại các chợ truyền thống khác trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Văn Thành, Phó ban quản lý chợ Xóm Củi nói: "Tổ chức chương trình Ngày vàng hàng Việt, ban quản lý chợ đã hỗ trợ chương trình rất nhiều. Thứ nhất là tạo điều kiện mặt bằng thuận lợi, thứ hai là cơ sở vật chất, đặc biệt nhất là công tác tuyên truyền đối với bà con tiểu thương, nhận thức được ý nghĩa của “Ngày vàng hàng Việt”. Mặt hàng Việt chất lượng rất cao. Người tiêu dùng từ xưa đến giờ cứ tưởng là hàng ngoại mới tốt, nhưng không phải như vậy. Ngày vàng hàng Việt đã chứng minh được hàng Việt Nam chất lượng rất cao. Các cơ quan ban ngành nên tạo điều kiện nhân rộng mô hình “Ngày vàng hàng việt” trên toàn thành phố Hồ Chí Minh".

Là người dân quận 8, có mặt tại chợ Xóm Củi sáng nay để ủng hộ cho chương trình “Ngày vàng hàng Việt”, các bà nội trợ không ngại chia sẻ suy nghĩ, góp ý: "Hàng Việt Nam chất lượng, xài cũng được, giá cả không mắc, bình dân. Nói về hàng Việt thì mình xài cũng chất lượng chứ không thua kém hàng ngoại. Tuy nhiên, hàng hóa tại Hội chơi thì chưa được phong phú".

Về phía doanh nghiệp, ông Trương Khắc Dương, Phó phòng kinh doanh công ty TNHH Sản xuất Thương mại Nhựa Chí Thành, đánh giá về chương trình “Ngày vàng hàng Việt”: "Trong thời gian tham gia chương trình “Ngày vàng hàng Việt” tại các phiên chợ, doanh thu có chiều hướng tăng trưởng. Chương trình “Ngày vàng hàng Việt” rất tốt, hình ảnh của các công ty được quảng bá đến người tiêu dùng, qua đó đánh giá được thị hiếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, nên chọn nhiều doanh nghiệp tham gia để có quy mô lớn hơn, người tiêu dùng biết đến nhiều hơn".

Vốn bận rộn với lịch diễn, lịch quay nhưng nghệ sĩ-diễn viên Phương Dung vẫn dành thời gian đến tham gia và vận động cho chương trình, đại sứ hàng Việt-nghệ sĩ-diễn viên Phương Dung nói: "Tôi là người ủng hộ và đồng hành cùng chương trình“Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam” từ lâu . Tôi nghĩ đây là một chương trình tốt. Trong những năm qua, chương trình được đông đảo người dân ủng hộ".

Chương trình “Ngày vàng hàng Việt” đưa hàng vào chợ Xóm Củi sẽ kéo dài đến hết ngày mai 2/9.
Ngọc Cẩm - Bá Nam