Sự kiện:  Tin thị trường

Thị trường Halloween 2020: Nhiều lựa chọn cho khách hàng

(VOH) – Thị trường Halloween với các sản phẩm hóa trang và trang trí sôi động từ giữa tháng Mười. Khách hàng chủ yếu là người trẻ, và năm nay có nhiều lựa chọn cho khách hàng về mẫu mã lẫn giá cả.

Những năm gần đây, tại Việt Nam, giới trẻ cũng rất háo hức chờ đón ngày Halloween (31/10). Với trẻ em, đây cũng là dịp được tham gia các hoạt động hóa trang thú vị.

Các cửa hàng bán đồ Halloween trên đường Nguyễn Thị Minh Khai (quận 1), Nguyễn Đình Chiểu (quận 3), Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), cho đến các nhà sách, các cửa hàng đồ chơi, quà tặng trưng bày khá nhộn nhịp. Những sản phẩm mặt nạ, đầu lâu, bộ xương, gậy, bí ngô, mạng nhện,… là các sản phẩm thường thấy.

Ảnh minh họa: PN

Các sản phẩm phổ biến như mặt nạ hóa trang giá dao động từ 45.000 – 450.000 đồng/ sản phẩm.  Mặt nạ càng thể hiện độ ma quái, kinh dị cao thì giá tiền càng cao (như mặt nạ Zombie giá từ 300.000 – 450.000 đồng/ sản phẩm) . Các loại mặt nạ làm bằng cao su được khách hàng ưa chuộng.

Ảnh minh họa: PN

Quần áo cho ngày Halloween có giá dao động từ 100.000 – 950.000 đồng/sản phẩm, tùy vào độ tuổi và chất liệu sản phẩm.

Phụ kiện trang trí phổ biến là quả bí ngô với giá từ 30.000 – 250.000 đồng/ sản phẩm, tơ nhện trang trí có giá khoảng 30.000 – 100.000  đồng/sản phẩm.

Ảnh minh họa: PN
Halloween (viết rút gọn từ "All Hallows' Evening") là lễ hội được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm tại nhiều quốc gia trên thế giới. Trước kia, lễ hội Halloween chỉ diễn ra ở các nước phương Tây theo công giáo thì nay nó đã trở thành một sự kiện văn hóa thường niên ở nhiều nơi khác. Nhiều hội nhóm của giới trẻ, thậm chí một số trường học đã tổ chức Halloween với tính chất như một ngày hội hóa trang để tạo thêm niềm vui cho tất cả mọi người.