028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

“Thưởng Tết âm lịch 2015 cao nhất gần nửa tỷ đồng”

(VOH) - Đến thời điểm này đã có hơn 900 doanh nghiệp của 15 khu chế xuất - khu công nghiệp công bố về tình hình lương, thưởng Tết. Năm nay, mức thưởng Tết tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nhà nước cao nhất là 64 triệu đồng, thấp nhất là 2,9 triệu đồng.

Doanh nghiệp trong nước không có vốn đầu tư nhà nước thưởng thấp nhất là 2,86 triệu đồng. Doanh nghiệp FDI có mức thưởng cao nhất hiện tại là 191 triệu đồng, thấp nhất 3 triệu đồng. Công ty có mức thưởng cao nhất đến hiện tại là 457 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp trong nước không có vốn đầu tư nhà nước. Trong khi đó, khoảng 150 doanh nghiệp báo cáo tình hình khó khăn trong công tác chăm lo Tết cho người lao động. Phóng viên Đài TNND TPHCM phỏng vấn ông Huỳnh Thanh Khiết, Phó Giám đốc Sở LĐ TB&XH TP.HCM.

 

Công ty có mức thưởng cao nhất đến hiện tại là 457 triệu đồng thuộc về doanh nghiệp trong nước không có vốn đầu tư nhà nước. (ảnh: H+)

* Thưa ông, ông đánh giá như thế nào qua báo cáo về tiền thưởng Tết Ất Mùi của các doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM ? Trong đó cao nhất là bao nhiêu và thấp nhất là bao nhiêu?

Ông Huỳnh Thanh Khiết: Cho đến thời điểm này có khoảng 900 doanh nghiệp báo cáo và trong 900 DN này có tổng số lao động là trên 310.000 người. Năm nay, mức thưởng cao rơi vào các doanh nghiệp kinh doanh bán lẻ, sản xuất ao bì, sản xuất hàng điện tử. Doanh nghiệp sản xuất quy mô nhỏ cũng như sử dụng các lao động giản đơn thì có mức thưởng tương đối thấp. Tuy nhiên, các DN cũng cố gắng phấn đấu có mức thưởng cho người lao động ít nhất là một tháng lương. Ngoài ra, cũng có gần 500 DN, ngoài mức lương, thưởng theo đúng quy định, có thêm nhiều nguồn khác. Thí dụ như tặng quà, phiếu mua hàng hoặc đưa đón công nhân về quê. Nếu công nhân không có điều kiện về quê thì cũng tổ chức tất niên. Đây cũng là điều đáng phấn khởi. Tuy nhiên cũng còn 139 DN báo cáo là gặp khó khăn nhưng các DN này cũng cam kết thực hiện mức thưởng cho công nhân như thỏa ước lao động tập thể. Nói tóm lại cho đến giờ này, qua tổng hợp mà chúng tôi nhận được cho thấy tình hình cũng khả quan.

Còn cao nhất có hai cái dạng. Thứ nhất là ở ngoài khu chế xuất, khu công nghiệp và ở trong KCX – KCN. Đối với ở ngoài khu thì Công ty TNHH một thành viên do Nhà nước làm chủ có mức thưởng cao nhất là 70 triệu và mức thấp nhất là 3,7 triệu. Còn DN có vốn góp của Nhà nước thì mức thưởng cao nhất là 303 triệu và mức thấp nhất là 6,9 triệu. Đối với các DN tư nhân, các công ty cổ phần không có vốn của Nhà nước thì mức thưởng cao nhất là 400 triệu và mức thấp nhất là 3,1 triệu. Đối với các DN có vốn đầu tư nước ngoài thì mức thưởng cao nhất là 300 triệu và mức thấp nhất là 3,1 triệu. Đối với DN có vốn góp của Nhà nước thì mức thưởng khoảng 64 triệu là mức cao và mức thấp nhất là khoảng 2,9 triệu. Còn đối với DN tư nhân, công ty hợp doanh, công ty cổ phần mà không có vốn của Nhà nước ở trong khu chế xuất là 457 triệu và mức thấp nhất là 2,8 triệu. Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trong khu thì mức cao nhất là 191 triệu và mức thấp nhất là 3 triệu.

* Cho đến thời điểm này có nhiều doanh nghiệp không báo cáo tiền lương, thưởng Tết, vậy có phải do tình hình kinh tế khó khăn khiến nhiều doanh nghiệp còn chần chờ hay là do nguyên nhân nào khác, thưa ông?

Ông Huỳnh Thanh Khiết: Trong tháng 12, chúng tôi đã thành lập tổ khảo sát liên ngành trên địa bàn TPHCM đi đến nhiều doanh nghiệp có nhiều công nhân rồi gửi hàng ngàn văn bản đề nghị các DN trên địa bàn báo cáo. Đến giờ này có nhiều DN chưa tính toán được tiền lương, thưởng Tết. Thông thường trước một tháng nhưng đến giờ này, qua khảo sát, chúng tôi cũng chưa nhận được thông tin là không có thưởng mà DN không báo cáo. Cũng có nhiều nguyên nhân, do chưa tổng kết, chưa gút được nên DN chưa báo cáo. Phần này có khi sau Tết, DN cũng có báo cáo đầy đủ. Tuy nhiên, tôi khẳng định qua báo cáo của 900 DN thì tổng thể rất khả quan.

* Nhiều lao động cùng ngành nghề nhưng được thưởng Tết khác nhau và chênh lệch nhiều. Theo ông vấn đề này có nên điều chỉnh không ? Tại sao?

Ông Huỳnh Thanh Khiết: Quan điểm của tôi, đối với các ngành nghề có mức thưởng Tết khác nhau, đặc biệt là thưởng cao cũng phải nên động viên bởi trong một năm trời làm ăn có hiệu quả tmới có mức thưởng cao. Những đơn vị gặp khó khăn thì trong năm 2014 TP cũng có nhiều giải pháp hỗ trợ các để tạo động lực cho họ sản xuất, tôi nghĩ là điều chỉnh thì mình có giải pháp để giúp người ta sản xuất tốt, có hiệu quả đương nhiên là sẽ có mức thưởng cao hơn.

* Trước tình hình giá xăng dầu giảm, đặt ra khả năng giá tiêu dùng Tết không tăng cao như nhiều năm qua. Với tiền thưởng Tết ở mức tối thiểu, liệu có đủ để người lao động ăn Tết  ?

Ông Huỳnh Thanh Khiết: Tôi nghĩ ông bà mình có câu là "thắt lưng buộc bụng", tuy nhiên với tình hình hiện nay giá xăng dầu giảm cộng với nhiều giải pháp của TP bình ổn giá thị trường thì năm nay tỷ giá số tiêu dùng không tăng, cho nên tôi nghĩ mức thưởng Tết mức thấp nhất cũng gọi là có Tết.

* Xin cám ơn ông!

Phương Dung