Hiệp hội Thực phẩm minh bạch: 100% DN minh bạch thông tin thông qua số hóa

(VOH) - Sáng 15/4, Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2, năm 2021-2026.

Đây là tổ chức phi lợi nhuận chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Nội vụ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Từ khi thành lập năm 2017 đến nay, Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) đã tổ chức nhiều phiên chợ thực phẩm minh bạch, tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, kết nối giao thương, hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và hữu cơ phát triển các dòng sản phẩm an toàn, hữu cơ, minh bạch thông tin, tạo lòng tin đối với khách hàng, qua đó phát triển sản xuất, mở rộng thị trường.

Đại dịch Covid 19 và biến đổi khí hậu toàn cầu đặt ra thách thức mới cho tất cả quốc gia và cho mỗi chúng ta, cần phải thay đổi. Bước vào nhiệm kỳ II 2021-2025, Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch (AFT) xác định định hướng phát triển “sản xuất thực phẩm an toàn, thực phẩm hữu cơ, tiến tới sản xuất và tiêu dùng xanh và kinh tế tuần hoàn là con đường phát triển và là mục đích của Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch. Thực hiện chuyển đổi số hóa chuỗi sản xuất, 100% doanh nghiệp hội viên minh bạch thông tin thông qua số hóa.

Về định hướng thời gian tới tiếp tục xây dựng Hiệp hội Thực phẩm minh bạch là 1 tổ chức thành công. Thứ nhất là AFT được xã hội công nhận rộng rãi, quy tụ và phát triển cộng đồng doanh nghiệp nông sản, thực phẩm cùng chí hướng với giá trị cốt lõi, sản xuất giảm thiểu hóa chất, thân thiện thiên nhiên, môi trường. Thực hiện khẩu hiệu, thực hiện thực phẩm an toàn cần minh bạch, 70% có bước phát triển vượt bậc so với trước, thực hiện số hóa chuỗi minh bạch thông tin, 100% hội viên ghi chép thông tin, truy xuất thông tin điện tử và đạt chứng nhận minh bạch”, Tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh - Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm minh bạch cho biết thêm.

Tiến tới sản xuất thực phẩm an toàn, thực phẩm hữu cơ và tiêu dùng xanh 1
Ban chấp hành Hiệp hội Thực phẩm minh bạch (AFT) nhiệm kỳ 2, 2021-2026 ra mắt đại hội.

Đại hội đã thống nhất tín nhiệm cao bầu tiến sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Hiệp Hội Thực Phẩm Minh Bạch (AFT) nhiệm kỳ II (2021 - 2026), 03 Phó chủ tịch là Tiến sĩ Trần Thị Dung, ông Nguyễn Văn Thứ - CEO Công ty CP GC Food, ông Nguyễn Tuấn Khởi – chủ tịch Công ty CP Doanh nghiệp xã hội Food Share.

Bình luận