TPHCM: Tiết kiệm được gần 500 triệu kwh điện trong năm 2013

(VOH) - Ngày 28/02, Tổng công ty điện lực TP.HCM đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Thành đoàn, Ủy Ban Mặt trận Tổ Quốc, Hội Cựu chiến binh, Hội Luật gia và Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP tổ chức Tổng kết Công tác Tiết kiệm điện và Chương trình Thi đua gia đình tiết kiện điện năm 2013, đồng thời phát động Chương trình tiết kiệm điện 2014.

Các gia đình tiết kiệm điện nhận khen thưởng của UBND TPHCM.Ảnh: QĐND

Theo Tổng công ty điện lực TP.HCM, trong năm qua, Tổng công ty đã triển khai nhiều giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm, và chủ động triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện hiệu quả như Chương trình “Tuyến đường kiểu mẫu tiết kiệm điện”, Chương trình "Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, Chương trình “Nguồn sáng An toàn - Văn minh - Tiết kiệm”.
Riêng về chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện, năm 2013, Tổng công ty đã phối hợp với các đơn vị triển khai chương trình trong suốt cả năm, và chương trình cũng đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Điển hình là gia đình ông Lê Kỳ Quan, nhà số 2115/5 Nguyễn Thiện Thuật, quận 3. Ông không chỉ vận động mọi người trong gia đình tiết kiệm mà, còn vận động, kêu gọi những người khác cùng tiết kiệm. Ông Lê Kỳ Quan cho biết:


Trong suốt cả năm, các đơn vị cùng tham gia chương trình thi đua Gia đình tiết kiệm đã chủ động và phối hợp thực hiện nhiều hoạt động mang lại hiệu quả cao. Trong đó, Hội liên hiệp Phụ nữ TP.HCM tiếp tục là đơn vị nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động với nhiều sáng tạo, đổi mới trong nội dung, phương pháp và hình thức tuyên truyền, tạo hiệu ứng cao. Bà Lâm Thị Ngọc Hoa – Trưởng ban tuyên giáo – Hội Liên Hiệp phụ nữ TP.HCM cho hay:

Kết quả sau 12 tháng triển khai đã có gần 696 ngàn hộ gia đình thực hiện tiết kiệm điện. Chương trình cũng đã bình chọn được 15.000 hộ gia đình được công nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2013 cấp Quận” và 480 hộ gia đình tiêu biểu nhất được công nhận “Gia đình tiết kiệm điện tiêu biểu năm 2013 cấp Thành phố”. Sản lượng điện tiết kiệm được qua chương trình năm nay là gần 477 triệu kWh tương ứng số tiền tiết kiệm là trên 819 tỷ đồng.

Đánh giá cao kết quả công tác tiết kiệm điện năm nay, ông Nguyễn Phương Đông – Phó giám đốc Sở Công thương TP.HCM – đại diện cơ quan thường trực Ban chỉ đạo cung ứng và tiết kiệm điện TP cho rằng:

Hiện nay, thông qua Công tác tiết kiệm điện và Chương trình thi đua gia đình tiết kiệm điện được phát động hàng năm, việc thực hành tiết kiệm điện có thể nói đã thu hút được mọi thành phần xã hội tham gia và dần trở thành thói quen thường nhật, một nét văn hóa đẹp của toàn dân TP. Việc này không chỉ giúp tiết kiệm được chi phí cho gia đình, doanh nghiệp và xã hội mà còn góp phần đảm bảo cho việc cung cấp điện được an toàn, ổn định phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội và sinh hoạt của người dân và an ninh năng lượng quốc gia. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong những năm qua, năm 2014, Tổng công ty Điện lực TP.HCM tiếp tục đề ra các mục tiêu tiết kiệm ít nhất 2% so với sản lượng điện thương phẩm, giảm dần hệ số đàn hồi điện năng tại TP.HCM theo hướng năm sau thấp hơn năm trước.