Trạm tin trưa 13/7: Nam Bộ chiều tối mưa to | Người mắc bệnh hiểm nghèo, cấp cứu không cần giấy chuyển viện

Khởi tố thêm 15 người trong vụ 140 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang; Cảnh sát đường thủy lao vào dòng nước xiết cứu người đàn ông nhảy cầu Mỹ Thuận...

Thời tiết hôm nay 13/7: Nam Bộ chiều tối mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay 13/7, thời tiết Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa đến TP Huế mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm).
Đông Bắc Bộ mưa rào rải rác và dông. Duyên hải Nam Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa rào rải rác và dông, có nơi mưa to đến rất to. Trong mưa dông khả năng có lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Trên biển, vùng biển từ Lâm Đồng đến Cà Mau, từ Cà Mau đến An Giang, vịnh Thái Lan, phía đông khu vực bắc và giữa Biển Đông, nam Biển Đông (bao gồm đặc khu Trường Sa) mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông khả năng có lốc xoáy, gió giật mạnh cấp 6-7 và sóng cao trên 2m.

Bản sao của thumb liên cầu lợn

Nam Bộ hôm nay thời tiết về chiều mưa to đến rất to - Ảnh: TTO

Người mắc bệnh hiểm nghèo, cấp cứu không cần giấy chuyển viện

Bảo hiểm xã hội Việt Nam nhận được ý kiến về một số cơ sở khám, chữa bệnh vẫn yêu cầu người bệnh thuộc trường hợp cấp cứu hoặc thuộc diện không phải chuyển cơ sở khám chữa bệnh phải xuất trình giấy chuyển viện.
Do vậy, Bảo hiểm xã hội Việt Nam giao bảo hiểm xã hội các địa phương phối hợp với cơ sở khám, chữa bệnh không được yêu cầu người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo hoặc các trường hợp không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện. Hiện người tham gia bảo hiểm y tế đã được thông tuyến khám chữa bệnh cấp tỉnh trên toàn quốc.

Bản sao của thumb liên cầu lợn

Nhiều chính sách bảo hiểm y tế tăng quyền lợi cho người tham gia - Ảnh: TTO

Khởi tố thêm 15 người trong vụ 140 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT ở Tuyên Quang

Thêm 15 người có sai phạm liên quan vụ 140 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT tại Tuyên Quang bị khởi tố theo Điều 356 Bộ luật Hình sự và áp dụng các biện pháp ngăn chặn theo quy định, Công an tỉnh thông tin ngày 13/7. Những người này cùng bị điều tra về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Như vậy, đến nay cơ quan điều tra đã khởi tố tổng cộng 19 bị can để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Trước đó, tại cuộc họp báo ngày 9/7 về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, đại tá Trần Anh Tuấn - Trưởng Phòng Tham mưu Công an tỉnh Tuyên Quang - cho biết cơ quan điều tra đã khởi tố bà Trần Thị Thu Hằng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Huyên, đồng thời là Trưởng điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang, về cùng tội danh. Cùng vụ án, công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Hà Duy (28 tuổi), giáo viên môn toán Trường THPT chuyên Tuyên Quang, thư ký điểm thi. Hai bị can khác cũng đã bị khởi tố nhưng chưa được công bố danh tính.

Hà Nội: Cháy nhà ở kết hợp sản xuất tại xã Tây Phương

Khoảng 6 giờ sáng 13/7, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại khu vực nhà xưởng ở số 7 và số 9 xóm thôn Phú Hòa, xã Tây Phương (Hà Nội), khiến nhiều người dân hoảng sợ, tri hô dập lửa và thông báo cho lực lượng chức năng. Nhận tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an TP Hà Nội đã điều động nhiều xe chữa cháy, phương tiện chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường để dập lửa và tìm kiếm cứu nạn.

Theo thông tin ban đầu, khu vực xảy ra cháy là nhà ở kết hợp sản xuất có diện tích khoảng 500m². Đến khoảng 7 giờ cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt, không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

Đuối nước khi tắm biển ở Quảng Ngãi, 2 người tử vong, vẫn chưa tìm thấy nạn nhân 5 tuổi

Ông Nguyễn Viết Thanh, Chủ tịch UBND phường Sa Huỳnh, tỉnh Quảng Ngãi, xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khi tắm biển. Đến sáng 13/7, lực lượng cứu hộ, cứu nạn vẫn đang tìm kiếm cháu Võ V.T.N. (5 tuổi), nạn nhân còn mất tích trong vụ việc xảy ra tại khu vực bờ kè Thạch By 2.

Trước đó, khoảng 17 giờ 45 phút ngày 12/7, hai người phụ nữ cùng cháu bé đi tắm biển thì bất ngờ bị sóng lớn cuốn ra xa. Lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của hai người phụ nữ vào tối cùng ngày và đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm cháu bé mất tích.

Cảnh sát đường thủy lao vào dòng nước xiết cứu người đàn ông nhảy cầu Mỹ Thuận

Ngày 13/7, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết lực lượng cảnh sát đường thủy vừa cứu sống một người đàn ông nhảy từ cầu Mỹ Thuận xuống sông Tiền.

Khoảng 5 giờ 35 phút cùng ngày, trong lúc tuần tra trên sông Tiền, tổ công tác thuộc Đội Cảnh sát đường thủy phát hiện người đàn ông nhảy cầu. Các cán bộ đã nhanh chóng điều khiển ca nô tiếp cận, cứu nạn nhân lên bờ, sơ cứu, ổn định sức khỏe và phối hợp với Công an phường Tân Ngãi để tiếp tục hỗ trợ theo quy định.

Bình luận