Sự kiện:  Dự báo thời tiết

Áp thấp nhiệt đới suy yếu thành vùng áp thấp và tan dần

(VOH) - Dự báo trong 06 giờ tới, bão số 9 suy yếu thành vùng áp thấp, tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc và tan dần.

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 09 nên ở các tỉnh Phan Thiết và Vũng Tàu có gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9; các khu vực ven biển khác từ Khánh Hòa đến Bến Tre có gió giật mạnh cấp 6-7.

Từ chiều 24/11 đến ngày 25/11, ở các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận đã có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-300mm. Ở các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Phú Yên và Đông Nam Bộ có mưa to 50-150mm.

Tối nay (25/11), sau khi đi sâu vào đất liền các tỉnh miền Đông Nam Bộ, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành vùng áp thấp.

Hồi 22 giờ, vị trí tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 10,6 độ Vĩ Bắc; 106,5 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 40km/giờ).

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo, trong 06 giờ tới, vùng áp thấp này tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc suy yếu và tan dần.

bão số 9, áp thấp nhiệt đới, vùng áp thấp

Bão tan nhưng nhiều địa phương phải dốc sức ứng phó với lũ, lụt (Ảnh: Dân trí)

Tình hình mưa lớn, lũ, lũ lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, đô thị còn diễn biến phức tạp, các địa phương cần chú ý theo dõi các bản tin dự báo, cảnh báo mưa lớn diện rộng tiếp theo để có hướng phòng tránh và xử lý kịp thời.

Dự báo thời tiết TPHCM ngày mai 26/11: Sài Gòn trời nhiều mây, có mưa rào rải rác - Accuweather dự báo thời tiết TPHCM ngày mai (26/11), trời nhiều mây. Mưa lớn vào sáng sớm, sau đó mưa rào xuất hiện rải rác trong ngày.

Học sinh TPHCM được nghỉ học ngày mai 26/11 do diễn biến của bão số 9 - Thông báo từ Sở Giáo dục và Đào tạo, học sinh TPHCM được nghỉ học trong ngày mai 26/11 do diễn biến phức tạp của áp thấp do bão số 9.

Ảnh hưởng áp thấp: TPHCM đêm nay và sáng mai (26/11) tiếp tục mưa to, lốc xoáy và có thể ngập lụt - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm nay và sáng mai TPHCM có mưa to (từ 70-150mm), lốc xoáy; có khả năng xảy ra ngập lụt do mưa lớn kết hợp triều cường.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (26/11 - 4/12): Miền Bắc dần tăng nhiệt, Trung và Nam Bộ còn mưa - Dự báo thời tiết 10 ngày tới, khu vực Bắc Bộ trời lạnh, nhiệt độ tăn dần. Trong khi đó Trung Bộ và Nam Bộ vẫn tiếp tục có mưa và nguy cơ lũ lụt cao.