Các ngày tới, Nam Bộ và Nam Trung bộ có mưa dông

VOH - Các ngày tới, thời tiết ở Nam Trung bộ và Nam Bộ nhiều mưa dông do ảnh hưởng của rãnh thấp đang hoạt động mạnh trên khu vực này

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hiện nay rãnh thấp có trục đi qua khu vực Nam Bộ và Nam Trung Bộ hoạt động mạnh có khả năng phát triển thành một vùng xoáy áp thấp trên khu vực giữa Biển Đông.

Từ ngày 24/9, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Các ngày tới, Nam Bộ và Nam Trung bộ có mưa dông 1
Ảnh minh họa: Minh Hiền

Khu vực biển các tỉnh phía Nam phổ biến có mưa rào và dông. Đề phòng lốc xoáy, gió giật mạnh trong những cơn mưa dông. Gió đổi hướng đến Tây Nam cường độ yếu, sau đó gió Tây Nam cường độ trung bình đến mạnh, phổ biến ở khoảng cấp 4-5 và cấp 5 có lúc cấp 6.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết từ nay đến khoảng ngày 20/10, trên khu vực Biển Đông có khả năng xuất hiện 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới và có khả năng ảnh hưởng đến khu vực các tỉnh Bắc Bộ, Trung Bộ.

Thời tiết từ nay đến cuối tháng 9, phổ biến mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa trên diện rộng, sáng đến trưa trời nắng nhẹ. Nhiệt độ trung bình dao động từ 27,0-28,5 độ C. Tổng lượng mưa tuần phổ biến từ 80-150mm, ở mức xấp xỉ đến cao hơn trung bình nhiều năm.