Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Dự báo thời tiết 3 ngày tới (12-14/11): Mưa nhiều

  (VOH) - Theo dự báo của Đài KTTV Trung ương, thời tiết 3 ngày tới ở các vùng trên cả nước đều có mưa và dông

  Dự báo thời tiết toàn quốc 3 ngày tới

  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp suy yếu từ bão số 6 nên trong đêm nay và sáng mai (12/11), các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông (lượng mưa phổ biến 30-60mm, có nơi trên 80mm). Ở khu vực Tây Nguyên và Đông Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Hiện nay (11/11), ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống Nam. Dự báo: Khoảng chiều ngày 13/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi thuộc vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ ngày 13 đến sáng ngày 14/11 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông; từ gần sáng ngày 14/11 các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng trời rét.

  Dự báo thời tiết 3 ngày tới - mưa nhiều
  Ảnh minh họa

  Từ chiều ngày 13/11, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ đêm ngày 13/11, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh.Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước trong 3 ngày tới

  Khu vực Tây Bắc Bộ

  • Từ nay đến ngày 14/11, có mưa vài nơi; riêng ngày 13, ngày 14/11 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Đêm và sáng sớm trời rét.

  Khu vực Đông Bắc Bộ

  • Từ ngày 12 đến ngày 14/11, có mưa rải rác từ đêm đến sáng sớm; sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét; riêng đêm 13, ngày 14/11 trời rét.

  Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

  • Từ ngày 12 đến ngày 14/11, có mưa rào rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh.

  Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

  • Từ ngày 12 đến ngày 14/11, có mưa rào và dông vài nơi; riêng ngày 14 phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

  Khu vực Tây Nguyên

  • Từ ngày 12 đến ngày 14/11, có mưa rào và dông vài nơi.

  Khu vực Nam Bộ

  • Từ ngày 12 đến ngày 14/11, có mưa rào và dông vài nơi.

  Dự báo thời tiết Hà Nội

  • Từ ngày 12 đến ngày 14/11, có mưa rải rác từ đêm đến sáng sớm; sau có mưa vài nơi, ngày nắng. Đêm và sáng sớm trời rét, riêng đêm 13, ngày 14/11 trời rét.


  >>> Cách hiểu các chỉ số dự báo thời tiết: chỉ số UV, lượng mưa, nhiệt độ, độ ẩm

  Nguồn: Trung tâm DBKTTVTƯ