Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Dự báo thời tiết 3 ngày tới (26-28/11): Bắc Bộ có mưa, đêm và sáng trời rét

  (VOH) - Theo dự báo của Đài KTTV Trung ương, thời tiết 3 ngày tới ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có nơi mưa to và dông

  Dự báo thời tiết toàn quốc 3 ngày tới

  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (25/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc.

  Dự báo: Đêm nay và ngày mai (26/11), bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.

  Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, riêng các tỉnh vùng núi đêm nay có mưa, mưa rào rải rác. Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm và sáng trời rét.

  Khu vực Hà Nội: Có mưa vài nơi. Đêm và sáng trời rét.

  Dự báo thời tiết 3 ngày tới
  Ảnh minh họa

  Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động.

  Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước trong 3 ngày tới

  Khu vực Tây Bắc Bộ

  • Từ ngày 26 đến ngày 28/11, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh, riêng thời kỳ từ ngày 26/11, đêm và sáng trời rét.

  Khu vực Đông Bắc Bộ

  • Từ ngày 26 đến ngày 28/11, có mưa vài nơi; riêng ở vùng núi có mưa và mưa rào rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

  Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

  • Từ ngày 26 đến ngày 28/11, có mưa vài nơi; có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng trời rét.

  Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

  • Từ đêm 25 đến ngày 28/11, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông từ ngày, riêng Ninh Thuận-Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  Khu vực Tây Nguyên

  • Từ ngày 26 đến ngày 28/11, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Bắc có khả năng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 28/11.

  Khu vực Nam Bộ

  • Từ ngày 15 có mưa rào và dông vài nơi.

  Dự báo thời tiết Hà Nội

  • Từ ngày 15 đến ngày 17/11, có mưa vài nơi, ngày trời nắng; mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.


  >>> Cách hiểu các chỉ số dự báo thời tiết: chỉ số UV, lượng mưa, nhiệt độ, độ ẩm

  Nguồn: Trung tâm DBKTTVTƯ