Dự báo thời tiết 3 ngày tới (3-5/11): Miền Bắc đêm sáng sớm trời lạnh

(VOH) - Theo dự báo của Đài KTTV Quốc gia, thời tiết 3 ngày tới, bão số 10 đang hoạt động ở Biển Đông. Không khí lạnh ở phía Bắc tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo thời tiết toàn quốc 3 ngày tới

Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, chiều nay (2/11), không khí lạnh đã ảnh hưởng đên một số nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo: Tối và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến thời tiết các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên chiều tối và đêm nay (2/11) ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh Bắc Trung Bộ từ đêm nay có mưa, mưa rào rải rác. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến khoảng 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ. Trời lạnh về đêm và sáng.

Ở Vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, biển động. Khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, sau tăng lên cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh. Sóng cao từ 3,0-4,0m.

Ngoài ra do ảnh hưởng kết hợp hoàn lưu của cơn bão số 10 nên ở vùng biển phía Đông của khu vực Bắc và giữa Biển Đông có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 10; sóng biển cao từ 4,0-6,0m, biển động mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Khu vực Hà Nội: Chiều tối nay (2/11): Có lúc có mưa, mưa nhỏ. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-21 độ, đêm và sáng trời lạnh.

Ảnh minh họa

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước trong 3 ngày tới

Khu vực Tây Bắc Bộ

  • Từ đêm 2 đến ngày 5/11, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Đông Bắc Bộ

  • Từ đêm 2 đến ngày 5/11, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

  • Ngày 3/11 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
  • Từ ngày 4 đến 5/11, có mưa to, có nơi mưa rất to (riêng ngày 4/11 mưa tập trung ở phía Nam). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

  • Ngày 3/11 có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
  • Từ ngày 4 đến ngày 5/11, phía Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên

  • Từ ngày 3 đến ngày 5/11, có mưa rào và dông vài nơi; riêng từ chiều và đêm 4-5/11, phía Bắc có mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ

  • Từ ngày 3 đến ngày 5/11, có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội

  • Từ ngày 3 đến ngày 5/11, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời lạnh.