Dự báo thời tiết 3 ngày tới (từ 28 - 30/7/2022): Nắng nóng còn tiếp diễn

(VOH) - Theo Đài KTTV Quốc gia, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 30/7.

Dự báo thời tiết toàn quốc 3 ngày tới

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay (27/7), ở khu vực Bắc Bộ, vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 13 giờ phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối lúc 13 giờ phổ biến từ 55-70%.

Dự báo: Ngày mai (28/7), ở Bắc Bộ, vùng núi phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến từ 55-70%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày mai (28/7), có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Cảnh báo: Nắng nóng ở Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 29-30/7.

Dự báo thời tiết 3 ngày tới (từ 28 đến 30/7/2022): Nắng nóng ở Bắc và Trung bộ còn kéo dài 1
Ảnh minh họa - Nguồn: VTV

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước trong 3 ngày tới

Dự báo hình thế thời tiết

Miền Bắc chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây hoạt động yếu dần, từ ngày 29/7 thiết lập rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ; từ đêm 28/7 thiết lập vùng hội tụ gió lên đến 5000m trên khu vực vùng núi Bắc Bộ; áp và độ ẩm giảm sau tăng.

Miền Nam chịu ảnh hưởng của rìa phía Nam hệ thống thời tiết phân tích trên kết hợp với rãnh áp thấp ở phía Nam có trục có trục ở khoảng 7-10 độ Vĩ Bắc nâng trục dần lên phía Bắc; áp và độ ẩm ít thay đổi.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

- Bắc Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày 28/7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng vùng núi từ đêm 28/7 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

- Trung Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng phía Tây của Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; khu vực Nam Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

- Tây Nguyên và Nam Bộ: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

Nhận định hình thế thời tiết từ đêm 29 đến ngày 30/7

Rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ. Gió mùa Tây Nam được thiết lập trở lại với cường độ trung bình. Trên cao, vùng hội tụ gió lên đến 5000m trên khu vực Bắc Bộ duy trì đến khoảng ngày 1/8.

Ở phía Nam, gió mùa Tây Nam có xu hướng hoạt động yếu dần.

Cảnh báo:

- Khu vực Bắc Bộ: Từ đêm 29-30/7, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

- Khu vực Trung Bộ: Từ ngày 29-30/7, Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; khu vực Nam Trung Bộ chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

- Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.