Thời tiết hôm nay 8/7/2023: Cả nước có, chỉ số UV đạt ngưỡng gây hại rất cao

VOH – Hôm nay (8/7), chỉ số UV đạt ngưỡng gây hại rất cao trên toàn bộ các tỉnh, thành phố của cả nước, dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong 3 ngày tới.

Theo trung tâm khí tượng thủy văn trung ương, hôm nay 8/7, chỉ số UV đạt ngưỡng gây hại rất cao trên toàn bộ các tỉnh, thành phố của cả nước.

Ngưỡng gây hại rất cao được dự báo là sẽ tiếp tục duy trì trong 3 ngày tới, riêng các tỉnh thành miền Nam trong ngày 9/7 ngưỡng gây hại bởi UV ở mức cao.

Ngày 08/7, ở Bắc Bộ, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-60%. 

Thời tiết hôm nay 8/7/2023: Cả nước có, chỉ số UV đạt ngưỡng gây hại rất cao 1
Ảnh minh họa: TTO

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%.

Ngày 09/7, ở đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 55-65%. 

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 45-60%.

Nắng nóng ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Từ chiều tối ngày 08-09/7, ở khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 100mm (mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).

Ngoài ra, trong ngày và đêm 08/7, ở khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 50mm (mưa tập trung vào chiều tối và tối).

Mưa dông ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vào chiều và tối còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Hà Nội

Có mây, sáng và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng nóng. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 27-29 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 34-36 độ, có nơi trên 36 độ. Riêng chỉ số tia UV = 10-11 (Rất cao – cực độ)

Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa vừa, mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ, có nơi dưới 25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 26-29 độ, vùng núi có nơi dưới 26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 33-36 độ, có nơi trên 36 độ.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 27-30 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Đà Nẵng đến Bình Thuận 

Có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : Phía Bắc 34-36 độ, có nơi trên 36 độ; phía Nam 32-34 độ.

Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ.

Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

TPHCM 

Sáng chiều có mưa dông. Nhiệt độ thấp nhất là 27-30 độ C, cao nhất là 31-34 độ C. Riêng chỉ số tia UV = 2-3 (Thấp - trung bình)

Bình luận