Cụ thể, từ đêm 21/7 đến ngày 23/7, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 180mm (mưa lớn tập trung vào chiều và đêm).
Ngoài ra, từ đêm 21/7 đến sáng ngày 22/7, ở khu vực ven biển, Nam đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 70mm.
Trong chiều tối và đêm 22/7, ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo, mưa lớn ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa dông ở Trung Bộ còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thêm, từ nay đến nửa đầu tháng 8, dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động và có khả năng hình thành áp thấp nhiệt đới/bão trên Biển Đông.
Dự báo từ ngày 21/7 - 20/8 có khoảng 1- 2 cơn áp thấp nhiệt đới/bão hoạt động trên Biển Đông.
Ngoài ra, dải hội tụ nhiệt đới cũng là tác nhân gây ra gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh ở các vùng biển phía Nam. Do vậy, cần đề phòng gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động hàng hải và đánh bắt hải sản của ngư dân.
Trước đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, áp thấp nhiệt đới hình thành ở vùng biển phía Đông Philippines đã mạnh lên thành bão trong sáng 21/7.
Cơn bão được đặt tên là Doksuri. Đây là cơn bão thứ 5 trên Tây Bắc Thái Bình Dương trong năm nay.
Dự báo quỹ đạo bão Doksuri của các đài khí tượng lớn trên thế giới còn phân tán. Tuy nhiên, khả năng bão Doksuri đi vào Biển Đông là thấp.
Cơ quan khí tượng Nhật Bản nhận định, bão Doksuri có thể di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, sau đó là Bắc Tây Bắc, hướng về phía Đài Loan (Trung Quốc).
Nhận định mới nhất của Windy cho thấy, bão Doksuri sẽ trở thành cơn bão rất mạnh. Bão ít khả năng di chuyển vào Biển Đông mà hướng lên phía Bắc, tiến về Đài Loan (Trung Quốc).



