028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin Sao

Đặng Tụy Văn được khen vì diễn xuất bùng nổ với cảnh khóc lóc thảm thương đến méo mặt

(VOH) – Nữ diễn viên Hồng Kông Đặng Tụy Văn đã gạt bỏ gánh nặng về hình ảnh bề ngoài khi diễn cảnh khóc lóc khiến người xem cảm thấy động lòng thương xót.

Những năm gần đây, có khá nhiều diễn viên nữ khi đóng phim truyền hình, dù là thể loại phim cổ trang hay tâm lý tình cảm xã hội, họ đều ít nhiều thêm vào những màn khóc lóc bi ai để thể hiện khả năng diễn xuất của mình.

Tuy nhiên, do bản tính phụ nữ là thích đẹp và rất chú trọng đến vẻ đẹp bên ngoài của mình nên khi diễn những cảnh khóc lóc, họ vẫn phải cố gắng khóc sao cho đẹp, nghĩa là họ phải thể hiện cảnh khóc lóc bi ai khiến người xem cảm thấy xót thương nhưng vẫn giữ được cái nét vốn có của mình. 

Đây thật sự là điều không dễ dàng vì nếu khóc buồn mà gương mặt vẫn còn nét tươi xinh sẽ bị cho là diễn không thật.

Thế nên, khi tham gia bộ phim truyền hình mới do Trung Quốc sản xuất mang tên "Những năm tháng phấn đấu của chúng tôi" (Women walk the line), nữ diễn viên Hồng Kông Đặng Tụy Văn đã gạt bỏ gánh nặng về hình ảnh bề ngoài khi diễn cảnh khóc lóc, cô đã diễn rất thật cảnh khóc lóc thảm thiết đến nỗi gương mặt méo xệch và nước mắt sụt sùi khiến người xem cảm thấy động lòng thương xót.

Đặng Tụy Văn được khen vì diễn xuất bùng nổ với cảnh khóc lóc thảm thương đến méo mặt 1
Đặng Tụy Văn không sợ xấu khi diễn cảnh khóc lóc thảm thương đến méo mặt.

Trong phim, Đặng Tụy Văn vào vai nhân vật Phó Mai, một sếp nữ bá đạo, luôn tỏ ra mình là người mạnh mẽ trước mặt Viên Ca (nhân vật nữ chính do Trần Đô Linh thủ vai), nhưng thật ra bên trong con người cô ấy cũng có lúc yếu đuối, nhất là khi đối diện với cô con gái Bảo Na, biết được tâm trạng thật của đối phương nên cô đã khóc lóc tâm sự, nói rằng: "Đã mất hết cả rồi".

Với các nữ diễn viên khác, khi diễn cảnh khóc lóc, họ cũng chỉ khóc một cách nhẹ nhàng sao cho có chút lệ rơi trông có vẻ đáng thương, nghĩa là họ khóc nhưng vẫn giữ được cái nét vốn có của mình. 

Còn với Đặng Tụy Văn, cô không bị gánh nặng áp lực về hình ảnh bề ngoài, điều quan trọng là cô khóc rất thật, rất đúng với tâm trạng của nhân vật, thậm chí cô khóc đến nỗi gương mặt méo xệch và nổi cả gân xanh, khiến người xem cảm thấy xót thương với phận đời của nhân vật. Có thể nói, diễn xuất của cô rất bùng nổ và nhận được rất nhiều lời khen từ khán giả.

Phim được khởi chiếu vào tháng 11 vừa qua với tổng cộng 36 tập.

Đặng Tụy Văn được khen vì diễn xuất bùng nổ với cảnh khóc lóc thảm thương đến méo mặt 2
Đặng Tụy Văn từng là gương mặt nữ hàng đầu của truyền hình Hồng Kông.

Đặng Tụy Văn sinh năm 1966, là diễn viên nổi tiếng của đài TVB và ATV và là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh nhỏ với những ai yêu thích phim Hồng Kông. 

Vào những năm thập niên 1980 - 1990,  Đặng Tụy Văn ghi dấu tên mình qua các tác phẩm võ hiệp, trong đó phải kể đến "Quyết chiến hoàng thành", "Tiết Nhân Quý chinh đông", "Thái bình thiên quốc", "Lục chỉ cầm ma"… Cùng với các tên tuổi như Lưu Gia Linh, Tăng Hoa Thiên, Lê Mỹ Nhàn…, Đặng Tụy Văn trở thành gương mặt nữ hàng đầu của truyền hình Hồng Kông lúc bấy giờ.

Các bộ phim truyền hình ăn khách của TVB mà cô tham gia bao gồm "Thâm cung nội chiến", "Đáng mặt nữ nhi", "Thử thách hôn nhân", "Xứng danh tài nữ" và "Nghĩa hải hào tình"... Trong đó, bộ phim "Xứng danh tài nữ" và "Nghĩa hải hào tình" từng mang đến cho cô giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" của TVB.