60 tấn hàng hóa từ Sóc Trăng hỗ trợ đồng hương và người dân tại TPHCM

(VOH) - Sáng 27/7, Ban chấp hành Hội Đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM đã tiếp nhận những chuyến xe nghĩa tình chở hàng hóa do Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng chuyển đến TPHCM.

Đây là những phần nhu yếu phẩm thiết yếu được người dân tỉnh Sóc Trăng đóng góp tiền và đi thu mua từ các nhà vườn, thông qua các ban ngành, mặt trận, đoàn thể tỉnh Sóc Trăng chuyển đến tặng bà con đồng hương đang xa quê và người dân TPHCM gặp khó khăn bởi dịch Covid-19.

Ông Dương Sà Kha, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết, các chuyến xe nghĩa tình gồm: 10 tấn gạo, 1 tấn lạp xưởng, 150 thùng mì, 1.000 trứng gà, 10 tấn củ cải trắng và hàng chục tấn rau củ, trái cây các loại.

Tổng sản lượng hàng hóa các chuyến xe hơn 60 tấn. Sau khi tiếp nhận các chuyến xe nghĩa tình, Ban chấp hành Hội Đồng hương Sóc Trăng tại TPHCM đã chuyển hàng đến 5 điểm, gồm: Khu chế xuất Tân Thuận, Khu công nghiệp Tân Tạo, Khu công nghiệp Tân Bình, Khu chế xuất Linh Trung và 1 điểm tại quận 7 để từ đó phân phối, trao hàng hóa đến tận tay công nhân lao động, người dân quê tỉnh Sóc Trăng đang gặp khó khăn tại TPHCM.

Số hàng hóa này được hỗ trợ đến 4.000 công nhân, người lao động có quê tỉnh Sóc Trăng, người dân tại TPHCM đang gặp khó khăn do mất việc làm, không có thu nhập, nhà trọ nằm trong các khu cách ly y tế, khu vực phong tỏa.

Chị Trần Thị Hồng Ngọc, công nhân may tại quận Bình Tân khi nhận được quà từ Hội đồng hương đã xúc động cho biết: “Hơn 1 tháng nay công ty ngừng sản xuất nên tôi và chồng bị mất việc làm. Khu nhà trọ cũng nằm trong khu vực bị phong tỏa nên thời gian qua vợ chồng tôi sống rất chật vật. Hiện đang phải xin nợ tiền nhà trọ và nhà cũng vừa hết gạo. Nay nhận được gạo và rau củ, trái cây do bà con quê nhà xa xôi chung tay gửi tặng, tôi thật ấm lòng và có thêm động lực để vượt qua giai đoạn khó khăn”.

60 tấn hàng hóa từ Sóc Trăng hỗ trợ đồng hương và người dân tại TPHCM 1

Tiếp nhận nông sản từ Sóc Trăng gửi tặng.

Trước đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng đã tổ chức 5 chuyến xe nghĩa tình chở khoảng 40 tấn hàng hóa thiết yếu hỗ trợ TPHCM.  Còn Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng thì gửi tặng công nhân lao động TP 4 tấn nông sản. 

Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn TPHCM đã tiếp nhận 4 tấn hàng hóa trên gồm có rau củ, trái cây .. trực tiếp chuyển đến Liên đoàn Lao động các quận: 5, 10, 11 và Tân Bình để tặng người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tin liên quan