Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 61 học sinh nhập viện nghi ngộ độc: Hiện sức khỏe đã ổn định

  (VOH) - Tính đến 16 giờ ngày 6/4, tổng cộng đã có 61 học sinh được nhà trường và phụ huynh đưa đến bệnh viện điều trị. Hiện hầu hết sức khỏe của các học sinh đã ổn định.

  Ngày 6/4, bác sĩ Cao Hùng Phú, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn - Quận 12  cho biết, trong chiều tối 5/4 và ngày 6/4 đơn vị này đã tiếp nhận hơn 60 học sinh của một trường tiểu học trên địa bàn nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

  61 học sinh nhập viện nghi ngộ độc: Hiện sức khỏe đã ổn định

  Tính đến 16 giờ ngày 6/4, tổng cộng đã có 61 học sinh được nhà trường và phụ huynh đưa đến bệnh viện điều trị.

  Theo đó, chiều tối ngày 5/4, Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí Sài Gòn tiếp nhận 28 học sinh trường Tiểu học Nguyễn Thị Định, phường Tân Thới Nhất, quận 12 nhập viện trong tình trạng đau bụng, ói và tiêu chảy. Sau đó, trong ngày 6/4, đơn vị này tiếp nhận thêm gần 40 học sinh nhập viện với những triệu chứng tương tự. Ngay lập tức, các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu với phác đồ điều trị ngộ độc thực phẩm.

  Tính đến 16 giờ ngày 6/4, tổng cộng đã có 61 học sinh được nhà trường và phụ huynh đưa đến bệnh viện điều trị.

  Hiện hầu hết sức khỏe của các học sinh đã ổn định. Một số em sức khỏe ổn định bình thường đã được cho xuất viện ngay trong ngày 6/4, những em nặng hơn được giữ lại tiếp tục theo dõi tại Khoa Nhi của Bệnh viện và dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.Vụ việc đã được báo cáo lên Trung tâm Y tế Quận 12 và Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố để điều tra tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

  Tin, ảnh: Nhất Hương