028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Các tình nguyện viên tiếp tục lên đường hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19

(VOH) - Đợt 10 gồm các tình nguyện viên là tu sĩ Thiên Chúa giáo tham gia hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện (BV) hồi sức Covid-19.

Ngày 21/10, Ban Dân vận - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Ban Tôn giáo TP phối hợp tổ chức lễ xuất quân đợt 10 - các tình nguyện viên tôn giáo tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện hồi sức chuyên sâu Covid-19 (Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, TP.Thủ Đức).

Đợt 10 gồm các tình nguyện viên là tu sĩ Thiên Chúa giáo tham gia hỗ trợ chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện hồi sức Covid-19, với mong muốn thông qua các hoạt động thiện nguyện của mình để truyền thêm năng lượng tích cực cho các bệnh nhân và cả các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. 

Sơ Nguyễn Thị Duyên – Dòng Đa Minh Bùi Chu bày tỏ niềm vui khi được tham gia cùng Thành phố chống dịch: “Em mong mỏi từng ngày để đến cộng tác cùng với đội ngũ y bác sĩ và góp một phần công sức nhỏ bé của mình trong công việc này. Mong rằng với sự hiện diện của mình sẽ làm cho mọi người vui hơn khi không có người thân bên cạnh”.

Thạc sỹ - Bác sỹ chuyên khoa 2 Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Bệnh viện hồi sức chuyên sâu Covid-19 cho biết: “Để điều trị tốt cho bệnh nhân thì ngoài chăm sóc y khoa thì việc chăm sóc toàn diện cho bệnh nhân là việc rất cần thiết. Còn phải vệ sinh cá nhân, chăm sóc tâm lý, dinh dưỡng. Bệnh viện Covid-19 là đơn vị được lãnh đạo TP giao nhiệm vụ là đơn vị đóng cửa cuối cùng cho đến khi nào không còn bệnh nhân nặng thì mới được đóng cửa và bàn giao lại mặt bằng cho BV Ung Bướu Cơ sở 2. Cho nên từ nay đến khi đóng cửa thì sự hỗ trợ của các tình nguyện viên là rất cần thiết để đảm bảo hoạt động” .

Các tình nguyện viên tiếp tục lên đường hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 1
Bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP tặng quà và động viên các tình nguyện viên chuẩn bị lên đường vào tâm dịch

Tại lễ xuất quân, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP khẳng định: các tình nguyện viên tôn giáo đã tham gia trong công tác chăm sóc, động viên tinh thần bệnh nhân, đồng hành cùng ngành y tế điều trị bệnh nhân Covid-19. Đó là liều thuốc tinh thần, động viên tinh thần, chia sẻ những đau đớn, hỗ trợ vận động, nâng cao thể trạng và tâm lý cho các bệnh nhân, giúp họ nhanh hồi phục, nhất là khi họ không có người thân bên cạnh.

“Việc tham gia tình nguyện tại BV trở về cũng sẽ trở thành người tuyên truyền và hướng dẫn trong điều trị bệnh. Làm sao để TP trở lại bình thường góp sức cho sự phát triển của TP”, bà Phan Kiều Thanh Hương nói. 

Dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã trao tặng cho các tình nguyện viên một số vật dụng thiết yếu trong thời gian tình nguyện hỗ trợ lực lượng tuyến đầu. Như vậy, tính từ ngày 22/7 đến nay Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã phối hợp với các đơn vị tổ chức 10 đợt xuất quân lực lượng tình nguyện các tôn giáo, với 678 tình nguyện viên các tôn giáo tham gia phục vụ điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện điều trị Covid-19.