Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Chi tiết về 10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2019

  (VOH) - Chiều nay (28/12), Ủy ban nhân dân TPHCM công bố 10 sự kiện nổi bật trong năm 2019.

  10 sự kiện nổi bật TPHCM năm 2019 được bình chọn từ 15 sự kiện tổng hợp thông tin từ các đơn vị báo chí, ý kiến bạn đọc. Các sự kiện được lựa chọn dựa trên tiêu chí là những sự kiện mang tính tích cực và là những điểm sáng của TPHCM trong năm vừa qua.

  Chi tiết về 10 sự kiện nổi bật của TPHCM năm 2019 được công bố như sau:

  1. Thực hiện có hiệu quả chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”

  Năm 2019 được thành phố xác định chủ đề là “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội”. Nhìn lại năm đã qua, thành phố đạt được nhiều kết quả rõ rệt, gắn với sự hài lòng của người dân.

  40 thủ tục hồ sơ liên thông tại Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố; Nâng tỷ lệ hồ sơ giải quyết thông qua dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 đạt 33,51%, đạt chỉ tiêu đề ra.

  Tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả gắn với nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập.

  cải cách hành chính

  TPHCM thực hiện có hiệu quả chủ đề “Năm đột phá cải cách hành chính và thực hiện Nghị quyết 54 của Quốc hội” (Ảnh: HTV)

  Trên cơ sở Nghị quyết 54, Thành phố đã ban hành 07 nội dung quy định các nhiệm vụ, quyền hạn mà Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện được ủy quyền cho Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã tạo thêm điều kiện cho cấp cơ sở chủ động thực hiện nhiệm vụ. Việc triển khai thực hiện chi thu nhập tăng thêm góp phần động viên, chính là nguồn lực hỗ trợ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nâng cao năng suất phục vụ người dân và chất lượng hiệu quả công việc.

  Năm 2019, Thành phố đã đề xuất với Trung ương lập Đề án điều chỉnh tỷ lệ phần trăm (%) ngân sách điều tiết về Trung ương nhằm đảm bảo thành phố có đủ nguồn lực, điều kiện phát triển bền vững, khẳng định vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước.

  2. TPHCM tổ chức nhiều hoạt động 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Đợt sinh hoạt chính trị 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các cấp, các ngành tổ chức rất ý nghĩa, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng trong toàn Đảng bộ, qua đó khẳng định giá trị trường tồn của bản Di chúc thiêng liêng.

  Thành ủy đã tổ chức 10 chuyến “Hành trình về thăm quê Bác” cho hơn 800 đại biểu là các gương điển hình thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

  Năm 2019, có 1.388 tập thể và 2.657 cá nhân điển hình được tuyên dương cấp cơ sở. Các cấp ủy cũng tạo điều kiện cho các tập thể, cá nhân được giao lưu, gặp gỡ, tổ chức các chuyến hành trình về thăm quê Bác và các di tích lịch sử cách mạng.

  Thành phố đã tổ chức lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (2018 - 2019) đã vinh danh 392 gương điển hình tiêu biểu; tập sách “Những tấm gương bình dị tỏa sáng giữa đời thường” được phát hành nhằm nhân rộng, lan tỏa những nhân tố tích cực trong thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

  Tưởng nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành phố phối hợp tỉnh Nghệ An thực hiện công trình nâng cấp phòng trưng bày về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

  Thành phố đã tổ chức thành công nhiều hoạt động để lại dấu ấn trong năm qua, đó là: Hội thảo khoa học “50 năm Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TPHCM thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh" để nêu bật những thành tựu mà Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân TPHCM đạt được sau 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Cầu truyền hình trực tiếp “Nguồn sáng dẫn đường” diễn ra tại điểm cầu Khu di tích Kim Liên, Nghệ An và điểm cầu Bảo tàng Hồ Chí Minh -  Chi nhánh TPHCM đã để lại ấn tượng và ý nghĩa giáo dục sâu sắc đối với Nhân dân tỉnh Nghệ An, TPHCM nói riêng và Nhân dân cả nước nói chung. 

  3. Kinh tế thành phố đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng

  Thu ngân sách Nhà nước lần đầu tiên vượt mốc 400.000 tỷ, đạt 412.474 tỷ đồng, vượt 3,34% chỉ tiêu giao đầu năm, chiếm hơn 27% tổng thu cả nước

  Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) đạt hơn 1,34 triệu tỷ đồng, tăng 8,32% so với 2018, thu hút đầu tư nước ngoài đạt 8,3 tỷ USD tăng 39% so với năm 2018.

  Số dự án FDI của TPHCM năm 2019 là 1.320 dự án được cấp mới. Số doanh nghiệp thành lập mới năm 2019 đạt hơn 44.000, phản ánh được sự tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng của nền kinh tế thành phố trong năm 2019.

  Các ngành dịch vụ chủ yếu có mức tăng cao hơn cùng kỳ. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ ước tăng 12,1%; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 41,9 tỷ USD, tăng 10,06% so cùng kỳ; kim ngạch nhập khẩu đạt 50,2 tỷ USD, tăng 6,63% so cùng kỳ;

  Khách du lịch quốc tế đến thành phố đạt 8,5 triệu lượt, tăng 14%. Khu vực dịch vụ tăng 8,59%, tăng cao hơn cùng kỳ.

  Các hoạt động đầu tư phát triển được quan tâm, tổng vốn đầu tư xã hội đạt 35% so GRDP. Năng suất lao động năm 2019 đạt 299,8 triệu đồng/người, tăng 6,82%, cao hơn so với năm 2018 (6,63%).

  kinh tế tphcm

  Kinh tế thành phố đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng (Ảnh: Công an)

  Bên cạnh đó, ngành công nghiệp tiếp tục phát triển, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 7,9%, tương đương cùng kỳ; giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 6,1%, tiếp tục chuyển dịch theo hướng nông nghiệp đô thị, nông nghiệp công nghệ cao.

  Năm 2019, Thành phố đã tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020, đến nay, bình quân mỗi xã đạt 18,66/19 tiêu chí nâng chất, bình quân mỗi huyện đạt 7,2/9 tiêu chí.

  Diễn đàn kinh tế năm 2019 với chủ đề “Phát triển TPHCM trở thành trung tâm tài chính khu vực và quốc tế” được tổ chức thành công; qua đó, việc xây dựng đề cương đã hoàn thành giai đoạn 1 và đang tiếp tục thực hiện giai đoạn 2.

  4. Tiếp tục đảm bảo Quốc phòng - An ninh, trật tự an toàn xã hội

  Trong năm 2019, phạm pháp hình sự tiếp tục được kéo giảm 8,25% so cùng kỳ và là năm thứ 05 liên tiếp kéo giảm phạm pháp hình sự; tỷ lệ điều tra khám phá án được nâng lên 76,98% số vụ xảy ra, trong đó, đóng góp tích cực vào kết quả trên chính là hoạt động của các Tổ công tác 363 vì đã ngăn chặn sớm ý đồ phạm tội của các đối tượng trên đường phố và nơi công cộng.

  Thành phố cũng đã phát hiện, triệt phá nhiều đường dây tổ chức, vận chuyển, mua bán ma túy lớn, chuyên nghiệp, thu giữ số lượng lớn ma túy, tăng đột biến so với trước đây, với hơn 1.500 vụ, 3.600 đối tượng; thu giữ gần 345 kg heroin (gấp 3 lần năm 2018); trên 1,3 tấn ma túy tổng hợp (gấp 2 lần năm 2018) và nhiều hợp chất ma túy nguy hiểm khác.

  Tai nạn giao thông được kiềm chế, kéo giảm trên cả 03 tiêu chí (giảm 11,7% số vụ, giảm 11,8% số người chết, giảm 20% số người bị thương so với cùng kỳ) và là năm thứ 3 tai nạn giao thông được kéo giảm liên tiếp. Số vụ cháy nổ cũng được kéo giảm sâu.

  Nhằm kiểm tra, đánh giá và nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu giữa các đơn vị của Thành phố, diễn tập “Phương án xử lý tình huống về an ninh trật tự trên địa bàn TPHCM” giữa tháng 12/2019 đã diễn ra thành công, nhận được sự đánh giá cao của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

  Trong đợt giao quân năm 2019, tại thành phố đã có 3.800 công dân nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu.

  Trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân; 73 năm Ngày Toàn quốc kháng chiến; 59 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, TPHCM đã tổ chức nhiều Hội thảo, triển lãm, nghệ thuật, gặp mặt cán bộ Quân đội cao cấp nghỉ hưu trên địa bàn Thành phố.

  5. TPHCM đẩy mạnh thực hiện đô thị thông minh

  Đề án “Xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh” với tầm nhìn đến năm 2025 “TPHCM sẽ phát triển kinh tế tương đối cao, bền vững, trên nền tảng khai thác tốt nhất các nguồn lực, với người dân là trung tâm của đô thị” đã được triển khai mạnh mẽ trong năm 2019.

  Thành phố đã xây dựng và triển khai thực hiện các Kế hoạch triển khai các Trung tâm thuộc Đề án xây dựng Đô thị thông minh và đã đạt được một số kết quả trong giai đoạn 1, bao gồm: (1) Xây dựng Kho dữ liệu dùng chung và phát triển Hệ sinh thái dữ liệu mở cho TPHCM; (2) Xây dựng Trung tâm điều hành đô thị thông minh; (3) xây dựng Trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội; (4) thành lập Trung tâm an toàn thông tin TPHCM (SOC).

  Trung tâm điều hành giao thông TPHCM

  Tính chung, đến nay, việc triển khai thực hiện Đề án Đô thị thông minh đã có 23 đơn vị tham gia đề xuất nhiều chủ trương đầu tư, trong đó có nhiều đề án về Y tế thông minh, Giao thông thông minh, Giáo dục thông minh.

  Đầu tháng 12/2019, HĐND Thành phố đã chính thức thông qua chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công nhóm A, nhóm B gồm 5 dự án thuộc dự án đô thị thông minh… Đây là cơ sở quan trọng để hiện thực hoá mục tiêu trở thành đô thị thông minh vào năm 2025.

  6. Đẩy mạnh các giải pháp xây dựng văn minh đô thị và xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch, vững mạnh

  Trong năm 2019, việc triển khai Chỉ thị số 19 của ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước” đã đạt được những kết quả ấn tượng:

  Đã có 322/322 phường, xã, thị trấn đã tổ chức đối thoại với Nhân dân (đạt tỷ lệ 100%), với 4.514 cuộc đối thoại cấp quận, huyện và phường, xã, thị trấn, đã vận động được 1.366.088 hộ dân ký bản cam kết không xả rác bừa bãi, thực hiện bỏ rác đúng nơi quy định. 

  Triển khai hệ thống tiếp nhận và xử lý nhanh, hiệu quả ý kiến của người dân bằng nhiều phương thức linh hoạt, đa dạng như thông qua các hình thức: chụp hình, thư điện tử, đường dây nóng điện thoại; trên địa bàn thành phố đã tiếp nhận và giải quyết 11.953/12.026 ý kiến phản ánh của người dân (đạt tỷ lệ 99,3%); lắp đặt 33.676 thùng rác công cộng; chuyển hóa 656/733 điểm ô nhiễm về rác thải (đạt tỷ lệ 89,5%); tiến hành khảo sát và lắp đặt 21.903 camera an ninh kết hợp với giám sát về chất lượng vệ sinh môi trường đô thị khu dân cư.

  Qua 5 tháng quyết liệt triển khai thực hiện Chỉ thị số 23 ngày 25 tháng 7 năm 2019 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn thành phố, toàn bộ cả hệ thống chính trị của thành phố đã tích cực vào cuộc với nhiều giải pháp mang tính tổng thể nhằm kéo giảm tình trạng vi phạm xây dựng.

  Sau 5 tháng triển khai, số vụ vi phạm xây dựng bình quân đã kéo giảm xuống còn 5,4 vụ/ngày (so với trước đây là 8,5 vụ/ngày), hoàn chỉnh Sổ tay "Hỏi - Đáp về xây dựng nhà ở, nhà xưởng";

  Từ đầu tháng 12/2019, lần đầu tiên đưa vào sử dụng rộng rãi “App mobile SXD247" để góp phần minh bạch hoá thông tin, giúp người dân, doanh nghiệp có thể tra cứu thông tin liên quan đến quyền, lợi ích của người dân, doanh nghiệp trên các lĩnh vực do Sở Xây dựng quản lý nhà nước.

  Năm 2019 cũng là năm thứ 2 triển khai Quy định 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy, các cấp ủy đã nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm trong lãnh đạo tiếp nhận, giải quyết  thông tin phản ánh các tập thể, cá nhân suy thoái  về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Qua đó đã xử lý kỷ luật 6 tổ chức Đảng, 244 Đảng viên và 304 cán bộ, công chức.

  Qua 2 năm thực hiện, Tổ công tác 1374 của Ban Thường vụ Thành ủy, các quận, huyện ủy và tương đương đã tiếp nhận 3.370 thông tin, phản ánh (tỷ lệ chỉ đạo xử lý đạt 94,85%), trong đó riêng năm 2019 đã tiếp nhận là 1.642 thông tin, phản ánh

  7. Công bố và trao tặng Giải thưởng Sáng tạo TPHCM lần thứ 1 năm 2019

  Năm nay TPHCM lần đầu tiên tổ chức Giải thưởng Sáng tạo. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa để tiếp tục khẳng định tiềm năng sáng tạo to lớn, không ngừng đổi mới để phát triển của TPHCM.

  Sau 5 tháng phát động, qua quá trình đánh giá công khai và nghiêm túc, Hội đồng tuyển chọn đã thống nhất trao giải cho 44 công trình, trong đó có 4 giải Nhất, 15 giải Nhì và 25 giải Ba, thuộc 7 nhóm lĩnh vực, gồm kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; văn hóa - nghệ thuật; cải cách hành chính; truyền thông; xã hội; khởi nghiệp sáng tạo và khoa học cơ bản.

  Sự kiện Thành phố trao giải thưởng Sáng tạo lần thứ 1 chính là sự khẳng định và tuyên dương những nỗ lực của các cá nhân, tập thể, tích cực góp phần cho sự phát triển Thành phố, đồng thời kỳ vọng thúc đẩy hơn nữa tinh thần sáng tạo mạnh mẽ của đông đảo quần chúng Nhân dân, giúp thành phố phát triển nhanh và bền vững hơn.

  8. Khánh thành Trung tâm Báo chí đầu tiên của cả nước

  Ngày 5/5/2019, Trung tâm Báo chí TPHCM chính thức khánh thành và đi vào hoạt động ở địa chỉ 255 Trần Hưng Đạo, quận 1. Đây là Trung tâm Báo chí đầu tiên của cả nước thực hiện chức năng đầu mối đề nghị lãnh đạo Thành phố và các đơn vị trong thành phố cung cấp kịp thời thông tin cho báo chí về những vấn đề được dư luận và báo giới quan tâm.

  Qua hơn 7 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm Báo chí Thành phố đã cấp 1286 thẻ tác nghiệp cho các cơ quan báo chí để tham dự các sự kiện diễn ra tại Trung tâm; Tổ chức hơn 80 sự kiện, hơn gần 10.000 lượt nhà báo, đại biểu đến tham dự các sự kiện họp báo, hội nghị, hội thảo và tọa đàm.

  Hoạt động Giao ban báo chí do Ban Tuyên Giáo Thành ủy chủ trì cùng Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo được tổ chức định kỳ 9g00 sáng thứ 6 hàng tuần tại Trung tâm. Tại giao ban đã có sự tham dự của Thường trực Thành uỷ, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương, doanh nghiệp để giải đáp, cung cấp và định hướng thông tin kịp thời cho báo chí Thành phố và một số cơ quan báo chí của Trung ương trước những vấn đề “nóng” được xã hội quan tâm.

  Trung tâm Báo chí Thành phố là địa điểm được Bộ thông tin và Truyền thông tín nhiệm lựa chọn triển khai nhiều hoạt động như: Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng thăm và chúc mừng các nhà báo của Thành phố dịp 21/6. Đón tiếp các đoàn khách quốc tế từ Cu Ba, Myanmar, Campuchia, tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản thăm Thành phố.

  9. Tổ chức thành công các hoạt động đối ngoại, hội nhập quốc tế

  Năm 2019, thành phố đã đón tiếp trọng thị, chu đáo 108 đoàn khách quốc tế; Lãnh đạo Thành phố tiếp hơn 350 cuộc tiếp khách đối ngoại và tổ chức thành công hơn 50 sự kiện đối ngoại.

  Thành phố đã tổ chức 19 đoàn cấp cao đi công tác nước ngoài, tất cả chuyến thăm và làm việc này đều đạt được mục tiêu đề ra.

  Đã có 11 bản Thỏa thuận quốc tế được ký kết giữa chính quyền, các Sở, ngành với các đối tác nước ngoài, nâng tổng số địa phương nước ngoài có quan hệ hợp tác hữu nghị với Thành phố lên con số 53.

  Năm qua là năm TPHCM tổ chức thành công 14 Hội nghị, Hội thảo quốc tế trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Tiếp tục tổ chức Diễn đàn Kinh tế TPHCM lần thứ 2, với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp, nhà đầu tư trên thế giới ở nhiều lĩnh vực kinh tế, giao thông, y tế, quy hoạch, xây dựng, CNTT, giáo dục… cùng hướng về một mục tiêu đưa ra những giải pháp căn cơ, bền vững hơn trong xây dựng và phát triển TPHCM trong thời gian tới.

  Thành phố cũng đã chủ động tổ chức nhiều lễ hội văn hóa tiêu biểu nhằm quảng bá văn hóa, hình ảnh TPHCM như Lễ hội món ngon các nước, Lễ hội Bonsai Châu Á TBD 2019.

  TPHCM đã tổ chức Hội nghị phát huy nguồn lực kiều bào xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp TPHCM với chủ đề “Khởi nghiệp địa phương, vươn tầm quốc tế”, Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào hỗ trợ doanh nghiệp thành phố tham gia Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Châu Âu”,…

  Các hoạt động đã đem lại hiệu quả thiết thực, lượng kiều hối thành phố năm 2019 đạt khoảng 5,6 tỷ USD, tăng 10% so cùng kỳ (chiếm tỉ lệ 50% kiều hối so cả nước).

  10. Các hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao đạt nhiều kết quả nổi bật

  Năm 2019, Thành phố tiếp tục chăm lo đời sống tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân. Tổ chức thành công hoạt động kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương với sự tham gia của hơn 400 nghệ sĩ cải lương nổi tiếng trên không gian phố đi bộ Nguyễn Huệ. Đây là sự kiện nổi bật trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 320 năm hình thành, phát triển Sài Gòn - Gia Định - TPHCM.

  “Duyên dáng áo dài TPHCM” với thông điệp “Tôi yêu áo dài Việt Nam” là chủ đề của Lễ hội Áo dài TPHCM 2019. Đây là một hoạt động văn hóa tổ chức định kỳ vào tháng 3 hằng năm với ý nghĩa tôn vinh, bảo tồn, phát triển và quảng bá trang phục áo dài truyền thống.

  Sau gần một tháng diễn ra lễ hội, đã có hơn 100.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham gia, gần 42 triệu lượt xem trên các mạng xã hội góp phần quảng bá và khẳng định được nét đẹp trong văn hoá truyền thống Việt Nam.

  Năm 2019, Festival hoa lan lần thứ Nhất với chủ đề: “Sắc màu nhiệt đới” được TPHCM đăng cai tổ chức với sự tham gia của 19 tỉnh, thành cả nước.

  Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại TPHCM, đây là sự kiện âm nhạc quốc tế sẽ được tổ chức thường niên tại thành phố. Đây là lễ hội được thiết kế theo quy mô và hình thức của một lễ hội âm nhạc quốc tế với sân khấu mở và sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế.

  Năm 2019, người hâm mộ bóng đá TPHCM rất vui mừng và tự hào khi Câu lạc bộ bóng đá TPHCM đạt ngôi á quân giải V-League và đội tuyển bóng đá nữ TPHCM đạt vô địch quốc gia.

  Nhiều cầu thủ bóng đá, vận động viên và huấn luyện viên của TPHCM tham gia thi đấu tại Đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á rất thành công, góp phần vào thành tích chung của Đoàn thể thao Việt Nam (đứng thứ 2 chung cuộc) tại SeaGame 30.

  Dự thảo (lần 1) báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 - Chiều 28/12, Thành ủy TPHCM đã tổ chức Hội nghị trực tuyến Công bố dự thảo (lần 1) báo cáo chính trị Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

  TPHCM công bố dự thảo lần 1 báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI - Chiều nay 28/12, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM tổ chức hội nghị công bố dự thảo lần 1 báo cáo chính trị Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

  TPHCM công bố 10 sự kiện nổi bật trong năm 2019 - Chiều ngày 28/12, Ủy ban nhân dân TPHCM công bố 10 sự kiện nổi bật trong năm 2019.

  VOH