Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Quận 1, TPHCM:

  (VOH) - Với mục tiêu không ngừng cải tiến để phục vụ người dân ngày càng tốt hơn trên địa bàn quận 1, sáng 5/10, UBND quận 1 chính thức ra mắt phiên bản mới trang thông tin điện tử của quận tại địa chỉ www.quan1.hochiminhcity.gov.vn.

  Với phiên bản này, người dân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp trên địa bàn quận 1 có thể truy cập vào trang thông tin điện tử sử dụng các dịch vụ hành chính công, trong đó nổi bật là chuyên mục “Tiếp nhận phản ánh” được xây dựng nhằm tiếp nhận những góp ý, phản ánh của người dân một cách nhanh chóng, thuận tiện nhất.

  Trang thông tin điện tử sẽ tự động phân loại, chuyển đến các cơ quan chức năng để giải quyết. Kết quả phản ánh sẽ được bộ phận quản lý trang tin xử lý và công khai trên trang thông tin điện tử để người dân theo dõi, giám sát.

  Một điểm nhấn nữa của trang thông tin điện tử mới này là chuyên mục “Dịch vụ trực tuyến”. Người dân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ công như: Đăng ký kinh doanh hộ cá thể, Trích lục hồ sơ hộ tịch; Khai trình sử dụng lao động tại nhà và không cần thiết phải đến trụ sở để thủ hiện các thủ tục.

  Bằng việc truy cập trang thông tin điện tử và đăng ký cung cấp hồ sơ theo mẫu, kết quả sẽ được giải quyết và trả hồ sơ tại nhà thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh của Bưu điện. Tiện ích này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

  Để biết được quy trình cũng như tình trạng xử lý hồ sơ của mình ở thời điểm hiện tại, người dân có thể sử dụng chuyên mục “Tra cứu kết quả hồ sơ”.

  Ngoài ra, phiên bản mới trang thông tin điện tử của UBND quận 1 còn là trang quảng bá thông tin đến với người dân và du khách về những tiện ích du lịch, địa điểm tham quan, lưu trú, lịch sử văn hóa...trên địa bàn quận 1.

  Nói về mục tiêu ra mắt trang thông tin điện tử mới của UBND quận 1, ông Phạm Thành Kiên - Chủ tịch UBND quận 1 nhấn mạnh: tư duy của chính quyền quận 1 là không ngừng cải tiến đề phục vụ tất cả người dân trên địa bàn quận 1 ngày càng tốt hơn.

  “Mong muốn trang web mới sẽ là kênh tương tác giữa chính quyền và người dân quận 1, để chính quyền và người dân ngày càng gần nhau hơn. Hy vọng với sự tương tác hợp lý, giao diện thân thiện của trang tin điện tử mới thì người dân sẽ quan tâm, đóng góp cho quận 1 ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại", ông Kiên cho biết thêm.

  Phi Yến