Du lịch TPHCM thu hơn 6.500 tỷ đồng trong dịp Tết Nguyên đán

VOH - Ngày 12/2, Sở Du lịch TPHCM cho biết, kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 từ ngày 8 đến 14/2 đem lại nhiều tín hiệu tích cực cho ngành du lịch trong năm nay.

Số lượng khách quốc tế đến TPHCM trong dịp này ước đạt khoảng 75.000 lượt, tăng 15,4% so với cùng kỳ năm 2023.

Khách tại các điểm du lịch và dịch vụ giải trí ước đạt khoảng 1,8 triệu lượt khách, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm trước. Điều này thể hiện sức hút và sự đón nhận của du khách với các sản phẩm du lịch nội đô mới của các doanh nghiệp xây dựng thời gian qua.

Doanh thu du lịch dự kiến đạt khoảng 6.550 tỷ đồng, tăng 4% so với cùng kỳ năm 2023. Đây cũng là sự tiếp sức mới cho sự phục hồi của ngành du lịch.

Du lịch TPHCM thu hơn 6.500 tỷ đồng trong dịp Tết Nguyên đán 1
Người dân TPHCM thăm Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nguyên đán Giáp Thìn - Ảnh: K. Huân

Theo Sở Du lịch TPHCM, các chính sách thông thoáng về visa, thủ tục nhập cảnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho du đến Việt Nam. Dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn này, khách du lịch nước ngoài đến TPHCM tăng cao, đặc biệt là khách tàu biển - dòng khách du lịch cao cấp đến từ châu Âu, Mỹ, Úc, Nhật… và khách đi du lịch tự túc.

Bên cạnh đó, ngay trong mùa cao điểm du lịch nhưng các dịch vụ lưu trú, ẩm thực, khách sạn, nhà hàng... vẫn triển khai các chương trình, như khách sạn 3 - 5 sao tổ chức các hoạt động đón Tết cổ truyền phong phú, truyền thống, khai trương tiệc đón giao thừa, ngắm pháo hoa tại nhà hàng, tổ chức chương trình múa lân vào sáng mùng 1 Tết tại tiền sảnh để chúc Tết đầu năm cho khách lưu trú...

Đối với các cơ sở mua sắm, nhà hàng ăn uống đạt chuẩn cũng tổ chức nhiều hoạt động để đón mừng năm mới như trang hoàng khu vực bên trong và ngoài, tổ chức nhiều hoạt động giảm giá, ưu đãi từ 15-20% cùng người dân thành phố và khách du lịch đón Tết. Khách du lịch vì thế rất hài lòng khi sử dụng dịch vụ của cơ sở kinh doanh trong dịp Tết.