028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TP Hồ Chí Minh

Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam 2022 diễn ra vào cuối tháng 8

(VOH) - Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam lần thứ 15 năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới”.

Chiều 9/8, Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) – Chi hội phía Nam phối hợp cùng Cục An toàn Thông tin, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM tổ chức họp báo thông tin về Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022.

Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam lần thứ 15 năm 2022 với chủ đề “Bảo vệ tài nguyên số và chiến lược an toàn, an ninh mạng trước thách thức toàn cầu mới” là sự kiện quan trọng của giới khoa học công nghệ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và An toàn thông tin cũng như sự quan tâm của lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp đang triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, các cơ quan quản lý Nhà nước ở Trung ương và trên địa bàn các tỉnh thành phía Nam.      

Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 1

Họp báo thông tin về Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022.

Hội thảo sẽ diễn ra vào ngày 26/8 tại TPHCM, qui tụ khoảng 1.000 người tham gia dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến. Hội thảo và triển lãm quốc tế An toàn thông tin khu vực phía Nam năm 2022 là dịp để các nhà lãnh đạo chia sẻ tầm nhìn, định hướng mục tiêu nhiệm vụ và giao lưu cùng các doanh nghiệp, cộng đồng công nghệ thông tin và an toàn thông tin, là nơi để các chuyên gia, các nhà khoa học, các đơn vị ứng dụng và cung cấp sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin và an toàn thông tin trong và ngoài nước, chia sẻ kinh nghiệm, tri thức về lĩnh vực an ninh, an toàn thông tin, là nơi giới thiệu những thành tựu về công nghệ mới nhằm đáp ứng các đòi hỏi của xu thế phát triển công nghệ, phục vụ công cuộc chuyển đổi số đang diễn ra sâu rộng trong các cơ quan, doanh nghiệp và người dùng cá nhân.

Tại buổi họp báo, ông Ngô Vi Đồng - Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam cho biết: "Cùng với Sở Thông tin và Truyền thông và các đồng nghiệp tổ chức buổi diễn tập diễn ra vào ngày 7 đến 9/9. Bên cạnh đó, các chuỗi các sự kiện về an toàn thông tin năm nay thì vào tháng 11, thì chúng tôi sẽ tổ chức sinh viên với an toàn thông tin sẽ diễn ra ở góc độ khu vực, mà chúng tôi có mời các đoàn của các nước tham gia"

Bà Võ Thị Trung Trinh - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đánh giá cao các đơn vị tổ chức Hội thảo năm nay, sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhất là trong giai đoạn hiện nay đang đẩy nhanh quá trình chuyển đổ số thì công tác đảm bảo an toàn thông tin là vô cùng quan trọng. “Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực của VNISA luôn đồng hành cùng Thành phố trong đảm bảo đóng góp cho những chiến lược cũng như trong công tác an toàn thông tin của Thành phố. Đảm bảo được việc kết hợp hài hòa giữa quản lí nhà nước, giữa các hội ngành nghề, và các doanh nghiệp, trường viện để đảm bảo cho công tác an toàn thông tin. Sở Thông tin và Truyền thông cũng sẽ kết hợp với VNISA để làm ngày an toàn thông tin, nhưng sẽ làm trên không gian đặc biệt là trực tuyến hoàn toàn. Sự kiện này là việc giúp cho Thành phố có các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hướng đến ngày chuyển đổi số của Việt Nam ngày 10/10” - Bà Trung Trinh nhấn mạnh.