Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Lãnh đạo thành phố tiếp Đại sứ Singapore

  (VOH) - Chiều qua 22/7, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Văn Thưởng đã tiếp Đại sứ Singapore ông Teck Hean đến chào xã giao.

  Tại buổi tiếp, ông Võ Văn Thưởng bày tỏ vui mừng trước những kết quả đã đạt được trong quan hệ hợp tác giữa hai nước trên tất cả các lĩnh vực. Về hợp tác giữa thành phố với Singapore trong thời gian tới, ông Võ Văn Thưởng đề nghị phía Singapore nghiên cứu đầu tư một khu công nghệ sáng tạo, tương tự như mô hình Quốc gia thông minh của Singapore và đưa ra ý tưởng hợp tác giữa Singapore với Học viện Cán bộ Thành phố trong đào tạo hành chính công.

  Ông Teck Hean đồng ý với đề nghị của Phó Bí thư Thành ủy về một dự án công nghệ sáng tạo tại thành phố, đồng thời mời Lãnh đạo thành phố đến tham quan mô hình Quốc gia thông minh tại Singapore. Ông hoan nghênh ý tưởng về hợp tác đào tạo hành chính công với Học viện Cán bộ Thành phố.

  Tối cùng ngày, Chủ tịch UBND thành phố ông Lê Hoàng Quân tiếp Đại sứ Singapore. Chủ tịch Lê Hoàng Quân hoan nghênh chuyến thăm của ngài Đại sứ và bày tỏ mong muốn với vai trò của mình, Đại sứ Teck Hean sẽ thúc đẩy hơn nữa hợp tác đầu tư song phương.

  Ông Teck Hean cảm ơn Chủ tịch Lê Hoàng Quân đã dành sự hỗ trợ cho các doanh nghiệp Singapore, đồng thời khẳng định, trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, sẽ nỗ lực thúc đẩy các dự án đầu tư tại TPHCM.

  Thanh Hùng