028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa UB về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM với LH các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai

(VOH) - Lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa hai bên vào ngày 29/10/2021.

Với mong muốn được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và thúc đẩy các hoạt động phối hợp trong lĩnh vực đối ngoại và công tác về người Việt Nam ở nước ngoài, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa hai bên vào ngày 29/10/2021 tại Hội trường Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai.

Đoàn công tác của Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM do ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm làm trưởng đoàn.

le-ky-ket-phoi-hop-giua-ub-ve-nguoi-vn-o-nuoc-ngoai-tphcm-voi-lh-cac-to-chuc-huu-nghi-tinh-dong-nai-voh.com.vn-anh1
Đoàn đại biểu đồng bào VN ở nước ngoài tham dự chương trình Xuân hữu nghị năm 2021. (Ảnh: UB về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM)

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai đã nhất trí thiết lập quan hệ phối hợp để tổ chức các hoạt động đối ngoại nhân dân nhằm tăng cường sự hiểu biết, củng cố và phát triển quan hệ hòa bình, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa nhân dân tỉnh Đồng Nai, TPHCM với cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Phối hợp tổ chức các hoạt động ngoại giao nhân dân nhằm thu hút các doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, các nhà đầu tư là người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của 02 địa phương; Phối hợp tổ chức các buổi tọa đàm, hội nghị về công tác người Việt Nam ở nước ngoài.

Thực hiện vai trò cầu nối giới thiệu những cá nhân, tổ chức của người Việt Nam ở nước ngoài có khả năng phối hợp, đóng góp trên các lĩnh vực kinh kế, khoa học - công nghệ, giáo dục - đào tạo, văn hóa - xã hội; tiếp xúc, phối hợp với các ngành, các cấp, các đơn vị thuộc tỉnh Đồng Nai và TPHCM khi có nhu cầu hoặc ngược lại.

Phối hợp cùng thực hiện các hoạt động khác liên quan đến người Việt Nam ở nước ngoài mà hai bên cùng quan tâm và theo chỉ đạo của Lãnh đạo hai địa phương.

Bên cạnh đó, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ thúc đẩy trao đổi, phối hợp với nhau thông qua các hình thức: Tổ chức các chuyến công tác do Lãnh đạo hai bên dẫn đầu để trao đổi thông tin, kinh nghiệm trong việc thực hiện các chính sách, hoạt động về công tác Người Việt Nam ở nước ngoài; Phối hợp tổ chức các sự kiện giao lưu nhân dân có mời các doanh nghiệp, doanh nhân, trí thức, các nhà đầu tư là người Việt Nam ở nước ngoài để góp ý các vấn đề về học thuật, khoa học, giáo dục, văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội nhằm phát huy nguồn lực của đồng bào người Việt Nam ở nước ngoài góp phần xây dựng và phát triển đất nước nói chung và hai địa phương nói riêng.

Các chương trình, hoạt động hợp tác giữa Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ được thực hiện trên cơ sở kế hoạch cụ thể hàng năm giữa hai bên, trong đó đề ra các nội dung hợp tác, tài chính, trách nhiệm và quyền lợi của mỗi bên.

Mỗi 6 tháng và hàng năm sẽ tổ chức sơ, tổng kết đánh giá kết quả thực hiện các nội dung và thống nhất các nội dung sửa đổi, bổ sung, kiến nghị (nếu có), đưa vào chương trình trọng tâm cho năm tiếp theo.

Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục là địa chỉ tin cậy, chiếc cầu nối cho bà con kiều bào sinh sống xa Tổ quốc thêm tự hào về quê hương, yêu quê hương và góp phần cùng xây dựng một đất nước Việt Nam dân chủ, giàu mạnh, phát triển bền vững và hạnh phúc.