Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM cần 30.000 chỗ làm mới trong tháng 3/2019

  (VOH) - Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP, trong tháng 3, các doanh nghiệp trên địa bàn TP cần 30.000 vị trí việc làm.

  Trong đó, nhu cầu lao động có trình độ đại học, cao đẳng chiếm tỷ lệ 30%, trung cấp và công nhân kỹ thuật lành nghề - 30%, sơ cấp nghề - 15%, lao động chưa qua đào tạo - 25%.

  Qua phân tích nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng cho thấy, lao động lành nghề có xu hướng tăng ở các ngành công nghệ thông tin, điện - điện tử, chế biến thực phẩm, xây dựng, vận tải - kho bãi - xuất nhập khẩu, kinh doanh - bán hàng, marketing, chăm sóc khách hàng, du lịch…

  TPHCM , cần 30.000 , lao động, tháng 3/2019

  Gần 30.000 chỗ làm mới cần người lao động

  So sánh với nhu cầu tuyển dụng của tháng 1 và tháng 2 thì trong tháng 3 , các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn lao động để tập trung cho phát triển sản xuất, kinh doanh năm 2019 và bù đắp cho lượng lao động thiếu hụt do nghỉ và dịch chuyển việc làm sau kỳ nghỉ tết nguyên đán.

  Ước tính tỷ lệ dịch chuyển lao động khoảng 10%, tập trung trong các lĩnh vực ngành nghề kinh doanh, thương mại, dịch vụ, phục vụ và lao động phổ thông trong các doanh nghiệp dệt may, da giày, nhà hàng, khách sạn, bảo vệ… /.

  Tin, ảnh: Mỹ Trang