TPHCM hỗ trợ 19,6 triệu cho công dân mổ cận thị tham gia nghĩa vụ quân sự

img thumb
img thumb
img thumb
img thumb
img thumb
00:00
00:00
img thumb
00:00
img thumb
VOH - HĐND TPHCM thông qua nghị quyết về chính sách hỗ trợ chi phí điều trị tật khúc xạ mắt đối với công dân đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân.

Theo nghị quyết, những người được hỗ trợ là công dân thường trú tại TPHCM, đăng ký thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân nhưng không đủ tiêu chuẩn tuyển quân theo quy định do có tật khúc xạ về mắt.

Những người này cần tình nguyện điều trị khúc xạ mắt và được bác sĩ chuyên khoa mắt thăm khám, đánh giá đủ tiêu chuẩn tuyển quân sau khi điều trị tật khúc xạ.

Mức hỗ trợ đối với mỗi trường hợp nói trên là không quá 9,8 triệu đồng nếu phẫu thuật một mắt và không quá 19,6 triệu đồng nếu phẫu thuật hai mắt.

UBND TPHCM sẽ phân bổ kinh phí cho các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để chi trực tiếp cho công dân. Việc này được thực hiện từ ngày 1/10 tới.

TPHCM hỗ trợ 19,6 triệu cho công dân mổ cận thị tham gia nghĩa vụ quân sự 1
Các đại biểu nêu ý kiến tại kỳ họp

Tại kỳ họp, HĐND TPHCM cũng thông qua nghị quyết quy định nội dung chi, mức chi một số hoạt động y tế - dân số trên địa bàn TPHCM giai đoạn 2023 - 2025.

Theo UBND TPHCM, việc ban hành nghị quyết nhằm phát huy các kết quả đã đạt được của chương trình mục tiêu y tế - dân số giai đoạn 2016 - 2020.

TPHCM dự kiến chi hỗ trợ người làm mồi và người đi bắt muỗi đêm 130.000 đồng/người/đêm; chi hỗ trợ cho người trực tiếp phun, tẩm hóa chất diệt muỗi bằng 1,5 lần mức lương tối thiểu vùng (tính theo ngày) do Chính phủ quy định mức lương tối thiểu vùng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động;

Chi hỗ trợ cho người trực tiếp thực hiện các hoạt động vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy, lăng quăng tại hộ gia đình và trong các đợt tổ chức chiến dịch với 3.000 đồng/hộ/lần.

TPHCM cũng hỗ trợ biên tập các nội dung truyền thông tại cộng đồng 80.000 đồng/tin với bài từ 350 đến dưới 600 từ; 100.000 đồng/bài từ 600 từ trở lên…Tổng kinh phí dự kiến thực hiện trong năm 2023 là hơn 26 tỷ đồng.

Tin liên quan