Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM kiến nghị mở rộng miễn visa cho nhiều quốc gia

  (VOH) -  UBND TPHCM vừa kiến nghị Chính phủ mở rộng diện thị thực miễn visa cho một số thị trường quốc tế.

  Kiến nghị tăng thời hạn miễn visa đối với các thị trường (Thụy Điển, Na Uy, Đan Mạch, Phần Lan, Nga, Hàn Quốc, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý…) lên 21 ngày hoặc 30 ngày (thay vì 15 ngày như hiện tại) để phù hợp với thời gian cho khách tham gia vào một chương trình du lịch đến Việt Nam.

  Tiếp tục tăng thời hạn thí điểm miễn visa cho 5 nước Tây Âu (Anh, Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha – trong 2 năm qua có tốc độ tăng trưởng tốt khoảng 14%/năm) lên 5 năm hoặc xem xét miễn visa cho 5 nước này cũng như xem xét cho phép miễn visa đối với khác quốc tế tái nhập cảnh vào Việt Nam trong thời hạn 30 ngày.

  visa Viet Nam

  Ảnh minh họa. 

  UBND TP cũng kiến nghị Bộ Giao thông vận tải hỗ trợ TP trong việc quy hoạch phát triển hạ tầng giao thông để phát triển TP thành cửa ngõ giao thông quan trọng trong khu vực ASEAN, phát triển đường cao tốc rút ngắn thời gian di chuyển giữa TP với các tuyến điểm du lịch trong nước; đầu tư xây dựng các cảng hành khách phục vụ việc phát triển du lịch đường thủy của TP.

  Ngoài ra, UBND TP cũng kiến nghị Bộ Thông tin và Truyền thông tăng cường quản lý các hoạt động kinh doanh du lịch qua mạng; xử lý nghiêm tình trạng nhái thương hiệu, sao chép nội dung các chương trình sản phẩm du lịch.

  Đồng thới, kiến nghị Bộ Tài chính sớm xem xét điều chỉnh việc tính tiền thuê đất đối với phần diện tích đất không sinh lợi nhuận nhưng vẫn phải tốn chi phí chăm sóc, bảo quản ở các khu điểm tham quan như diện tích cho cây xanh và khuôn viên cảnh quan, công trình công cộng, công trình văn hóa dân tộc.

  >>>>> 51 quốc gia và vùng lãnh thổ miễn visa cho du khách Việt Nam

  Phi Long