028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin tphcm

TPHCM kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

(VOH) - Sáng nay 20/8, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Tại buổi lễ, Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng đã ôn lại lịch sử cuộc đời và quá trình đấu tranh của Bác Tôn, để cùng tưởng nhớ và tự hào về tấm gương sáng, lòng trung thành, tận tụy, về tinh thần anh dũng, bất khuất, về đức tính khiêm tốn, trong sáng, chân thành, giản dị của người chiến sỹ cộng sản, người công nhân Ba Son Tôn Đức Thắng; Qua đó, động viên thế hệ công nhân giữ mãi ngọn lửa đam mê sáng tạo, tiếp tục đi theo truyền thống, ý chí, phẩm chất đạo đức cách mạng của người thợ cả Tôn Đức Thắng, thúc đẩy phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo sâu rộng trong đội ngũ công nhân viên chức lao động Thành phố.

 Bác Tôn Đức Thắng, chủ tịch Tôn Đức Thắng

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Tôn Đức Thắng- Ảnh: TTO

Dịp này, Bảo tàng Tôn Đức Thắng phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia II khai mạc triển lãm với chủ đề “Bác Tôn với công nhân”; với 126 hình ảnh, tư liệu, hiện vật giới thiệu về sự hình thành, phát triển và quá trình đấu tranh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của giai cấp công nhân, đặc biệt là công nhân Sài Gòn – Chợ Lớn.

Ông Phạm Thành Nam – Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn

Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh với Bác Tôn” lần thứ 14 cũng được tổng kết. 77/255 tranh được trao giải. Em Đỗ Vân Anh, học sinh trường Tân Sơn, Quận Gò Vấp bày tỏ: "Con thấy rất vui và thú vị vì con được trải nghiệm một sân chơi rất độc đáo. Qua đó, con cũng biết thêm, Bác Tôn rất yêu thiếu nhi. Từ đó, con thấy mình phải học thật giỏi và sống thật tốt trong cuộc sống".

Ông Phạm Thành Nam – Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, trao thưởng cho các em đạt giải trong cuộc thi vẽ tranh về Bác Tôn

Cùng niếm phấn khởi ấy, em Võ Tuấn Kiệt, Trung tâm văn hóa huyện Củ Chi chia sẻ: "Con vẽ bức trang mang tên “Hồi tưởng Ba Son” với ý nghĩa Bác Tôn là người rất quen thuộc với các công nhân, cùng các công nhân đóng tàu ở xưởng Ba Son. Qua cuộc thi con hiểu thêm về Bác Tôn, là người rất thân thuộc với công nhân, yêu thương thiếu nhi; Từ đó, con sẽ học tập thật tốt để nio gương cũng như làm theo những điều Bác Tôn dạy dỗ ".

 Em Võ Hoàng Trọng, Trường chuyên biệt Ánh Dương,, đạt giải đặc biệt trong cuộc thi vẽ tranh, với bức tranh: Bác Tôn thăm gia đình công nhân 

Họa sĩ Phan Hữu Thiện - Nguyên Giám đốc Bảo tàng Tôn Đức Thắng, Trưởng Ban Giám khảo hội thi cho biết thêm: "Sẽ cố gắng năm sau chúng ta tổ chức tốt hơn năm nay, đồng đều hơn, nhằm đưa chất lượng hội thi ngày càng được nâng cao để hình ảnh Bác Tôn kính yêu trở nên thân thương và gần gũi, in đậm trong trí nhớ của các cháu thiếu nhi, động viên các cháu cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, Bác Tôn".

Các em tham quan triển lãm tranh

Trước đó, các đồng chí lãnh đạo thành phố cùng các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang, các tổ chức, cơ quan và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố đã đến dân hoa, dâng hương chủ tịch Tôn Đức Thắng.