TPHCM: Tăng cường kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm dịp Tết

(VOH) –  UBND TP vừa chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ để ngăn chặn lây lan dịch bệnh và đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; đặc biệt kiểm soát việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật qua các cửa ngõ ra vào TP.

Bên cạnh đó, không để bùng phát dịch dịp Tết Nguyên đán 2017; bảo vệ thực vật; bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm; kiểm tra đột xuất về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản có nguy cơ cao, tiêu thụ nhiều trong dịp tết; công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng đối với các sản phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; đồng thời tổ chức tiếp nhận, xử lý và thông tin kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm xảy ra tại TP.

Ảnh minh họa: Dân Trí. 

Theo Văn phòng UBND TP, Công an TP cần xử lý nghiêm các hành vi vận chuyển, buôn bán, kinh doanh nông sản thực phẩm, các loại gia súc, gia cầm, không rõ nguồn gốc xuất xứ; sử dụng các chất cấm để chế biến, bảo quản nông sản thực phẩm…

UBND 24 quận-huyện có trách nhiệm tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ đầy đủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm; tổ chức giám sát, kiểm tra, thanh tra đột xuất trên địa bàn quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các thực phẩm được tiêu thụ nhiều dịp lễ, Tết; tổ chức tiếp nhận, xử lý và thông tin kịp thời các sự cố mất an toàn thực phẩm xảy ra trên địa bàn.