028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong nước

TPHCM: Tập trung nhiều giải pháp để ổn định thị trường thịt heo

(VOH) - UBND TPHCM yêu cầu Cục Quản lý thị trường TP cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu. 

UBND TP vừa giao Sở Công Thương làm việc với các tỉnh, thành cung cấp nguồn heo hơi cho TP để nắm tình hình về tổng đàn, sản lượng và giá bán dự kiến trong thời gian tới để có giải pháp điều hòa cung cầu, ổn định thị trường.

TPHCM: Tập trung nhiều giải pháp để ổn định thị trường thịt heo

Ảnh minh họa. 

Thống nhất với hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ về thực hiện chương trình khuyến mãi linh hoạt, có tỷ lệ chiết khấu phù hợp để đảm bảo quyền lợi của các bên có liên quan. Đồng thời, kiểm tra việc dự trữ nguồn hàng, kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường mặt hàng thịt gia súc trong thời gian tới nhằm chuẩn bị phương án giải quyết trong trường hợp giá thu mua thịt gia súc có biến động.

Riêng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn được giao báo cáo số liệu tổng đàn gia súc trên địa bàn TP, số liệu thịt gia súc từ các tỉnh, thành khác tiêu thụ tại TP; hoàn thiện Đề án tái cơ cấu ngành chăn nuôi heo trên địa bàn TP.

Cục Quản lý thị trường TP cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tại các cửa ngõ TP, các chợ đầu mối, các khu vực buôn bán khác nhằm ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp nhập lậu, không rõ nguồn gốc các mặt hàng thịt gia súc, đặc biệt là thịt heo.

Sở Tài chính có trách nhiệm theo dõi sát diễn biến giá thu mua heo hơi và giá bán mặt hàng thịt gia súc trên địa bàn TP, kịp thời điều chỉnh giá bán mặt hàng thịt gia súc theo giá của chương trình bình ổn thị trường trên địa bàn TP.

Ngoài ra, các doanh nghiệp tham gia Chương trình Bình ổn thị trường trên địa bàn TP mặt hàng thịt heo cũng cần xây dựng kế hoạch dự trữ nguồn hàng với giá thành hợp lý, ổn định, đảm bảo cung cấp đầy đủ và vượt sản lượng đã đăng ký tham gia Chương trình; tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực sản xuất để giảm giá thành nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Trồng hoa lan, cây kiểng và nuôi cá cảnh có hiệu quả kinh tế cao - Quận 12 còn triển khai các mô hình trồng lan, hoa cát tường, Vạn thọ giống mới, hướng dương trong chậu, cơ giới hóa trong chăm sóc mai ghép, các loại cá cảnh phù họp điều kiện nông hộ
TPHCM: Đảm bảo vệ sinh, mỹ quan đô thị dịp Tết - Từ ngày 25/12/2019 cho đến hết ngày 15/1/2020, toàn ngành vệ sinh sẽ làm việc cả ngày lẫn đêm và các phương tiện chuyên dụng được lưu thông trong các giờ cao điểm để thu gom, vận ...