TPHCM thăm tặng quà cho người nghèo tại hai tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi

(VOH) - Ngày 16/1 Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TPHCM đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo và hộ dân bị thiệt hại do bão lũ tại 2 tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Đoàn do bà Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM dẫn đầu.

Đoàn đã trao số tiền 1 tỷ đồng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM hỗ trợ tỉnh Quảng Nam chăm lo tết các gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào ở những địa phương chịu nhiều ảnh hưởng do bão lũ gây ra trong năm 2020. 

Đoàn công tác TPHCM trao quà chăm lo tết hỗ trợ người dân Quảng Nam
Đoàn Đại biểu TPHCM trao quà chăm lo tết hỗ trợ người dân Quảng Nam. Ảnh:SGGP

Bà Phan Thị Thắng và các thành viên trong đoàn ân cần thăm hỏi, động viên, mong muốn bà con sớm vượt qua khó khăn, đón một cái tết sum vầy, ấm áp.

Bà Phan Thị Thắng cho biết, TPHCM đã dành hơn 45 tỷ đồng để chăm lo dịp tết cho người dân, trong đó hỗ trợ 18,2 tỷ đồng để hỗ trợ 35 tỉnh thành phố khác. Riêng tại tỉnh Quảng Nam là 1 tỷ đồng để chăm lo gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số bị ảnh hưởng thiên tai, bão lũ trong năm 2020.

Chiều cùng ngày, đoàn cũng đến thăm, tặng quà nhân dân thị xã Đức Phổ (Quảng Ngãi) và trao tặng kinh phí 1 tỷ đồng chăm lo quà tết nhân dân tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp Tết Tân Sửu 2021.

Đoàn công tác đã đến dâng hương khu lưu niệm Thủ tướng Phạm Văn Đồng, thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng Tô Thị Trinh (xã Phổ Ninh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) với số tiền 2 triệu đồng và phần quà tết trị giá 500.000 đồng.

Đoàn công tác cũng đến thăm và tặng quà cho 50 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn xã Phổ Châu (thị xã Đức Phổ) với mỗi phần quà gồm 700.000 đồng tiền mặt và phần quà tết trị giá 300.000 đồng.

Cùng ngày, Đoàn UBMTTQ TPHCM do Phó Chủ tịch Phan Kiều Thanh Hương dẫn đầu đã đi thăm và tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn và các đồn biên phòng tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Long An với tổng trị giá 460 triệu đồng. Dịp này, đoàn cũng tổ chức bàn giao công trình cung cấp nước sạch cho Đồn Biên phòng Thuận Bình, huyện Thạnh Hóa.

Cùng ngày 16/1, đoàn cán bộ Công đoàn TPHCM do bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TPHCM, làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà tết tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ; Trạm Lưu giữ thiết bị và phương tiện thủy, mỗi đơn vị một phần quà tết (gồm quà trị giá 3 triệu đồng và 5 triệu đồng tiền mặt); tặng 156 phần quà (1,2 triệu đồng/phần) cho người lao động và các hộ dân giữ rừng.

Tin liên quan