Sự kiện:  tin tphcm

Xác minh thông tin du khách Nhật đi cuốc xe 5 phút bị "chặt chém" 2,9 triệu đồng

(VOH) - Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho hay, hiện Sở đã nắm được thông tin và đang giao Thanh tra Sở Du lịch phối hợp với Thanh tra Sở GTVT thành phố rà soát và xác minh vụ việc.

Liên quan đến vụ việc tài xế xe xích lô lấy của du khách người Nhật 2,9 triệu một cuốc xe 5 phút vào ngày 03/8, Phó Giám đốc Sở Du lịch TPHCM Nguyễn Thị Ánh Hoa cho hay, hiện Sở đã nắm được thông tin và đang giao Thanh tra Sở Du lịch phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải Thành phố rà soát và xác minh vụ việc.

Sở Du lịch phản đối hành động trên và cho rằng nạn chặt chém là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh đất nước – con người Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, gây tâm lý lo lắng và cảm giác không an toàn cho khách khi đến du lịch tại Thành phố.  

Ảnh minh họa: Du khách nước ngoài bị hàng rong đeo bám, mời trải nghiệm gánh hàng rong với giá cắt cổ ngay tại Hội trường Thống Nhất.

Ảnh minh họa: Du khách nước ngoài bị hàng rong đeo bám, mời trải nghiệm gánh hàng rong với giá cắt cổ ngay tại Hội trường Thống Nhất.

Nhiều năm qua, Sở Du lịch cũng đã phối hợp với Lực lượng Thanh niên xung phong Thành phố tăng cường lực lượng trật tự viên du lịch tại các điểm có đông khách du lịch tham quan nhằm hướng dẫn, hỗ trợ và bảo vệ du khách góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, tạo môi trường thân thiện, lành mạnh và đem lại sự yên tâm cho du khách khi đến tham quan Thành phố Hồ Chí Minh. Bà Hoa cũng cho biết, khi phát hiện có sai phạm trong hoạt động du lịch, du khách mạnh dạn phản ánh đến các cơ quan chức năng hoặc Tổng đài Thông tin du lịch 1087 để có sự hỗ trợ kịp thời.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch cũng đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử văn minh dành cho cơ quan quản lý nhà nước, du khách, doanh nghiệp và người dân tham gia làm du lịch nhằm tuyên truyền người dân thành phố có những ứng xử văn minh, thân thiện đối với khách du lịch góp phần nâng cao hình ảnh du lịch Thành phố.