Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • TPHCM nhất toàn đoàn giải Vovinam toàn quốc 2015

  (VOH) -Ngày 8/10, giải vô địch Vovinam toàn quốc 2015 đã khép lại thành công tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Thanh Hóa, sau gần một tuần tranh tài sôi nổi, với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về đoàn võ sĩ TPHCM.

  Chung kết hạng cân 57 kg nữ

  Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải, 8/10, các võ sĩ tranh tài ở 4 hạng cân đối kháng: 82 kg nam, 57 kg nữ, 60 kg nữ và 66 kg nữ. Với thế mạnh các hạng cân đối kháng, các võ sĩ chủ nhà Thanh Hóa lọt vào 3 trận chung kết của nữ. Ở hạng cân 60 kg nữ, Lê Thị Hiền lội ngược dòng ngoạn mục khi bị võ sĩ trẻ của Vĩnh Long là Phùng Thị Hồng Thắm dẫn trước đến 3 điểm trong trận chung kết, qua đó giành HCV vào những giây cuối cùng. Hạng cân 66 kg nữ, Nguyễn Thị Dung vượt qua Phùng Thu Hà của Công an nhân đân để đem về chiếc HCV thứ 6 cho chủ nhà. Trong khi đó, ở hạng cân 57 kg nữ, Biện Thị Minh Khoa của Quân đội đã có trận đấu xuất sắc để đánh bại Lê Thị Trang của Thanh Hóa, đem về chiếc HCV cho các võ sĩ áo lính.

  Ở nội dung đối kháng cuối cùng của nam, Võ Thanh Bình của An Giang xứng đáng nhận HCV hạng cân 82 kg khi lần lượt vượt qua các tay đấm mạnh như Lưu Đức Điệp (Thanh Hóa), Phạm Văn Tiến (Nghệ An), Trần Hậu Đức (Hà Tĩnh) để giành HCV.

  Không thi đấu trong ngày cuối nhưng với 14 HCV, 1 HCB, 4 HCĐ giành được trước đó, TPHCM giành ngôi nhất toàn đoàn thuyết phục. Đặc biệt trong số này có đến 12 HCV biểu diễn, khẳng định thế mạnh vượt trội của các võ sĩ Thành phố mang tên Bác, nơi có phong trào vovinam mạnh nhất cả nước. Cần Thơ xếp thứ nhì khi có 7 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ. Chủ nhà Thanh Hóa với 6 HCV, 4 HCB, 4 HCĐ xếp vị trí thứ 3 chung cuộc.

  Các đoàn nhận giải chung cuộc

  Giải vô địch vovinam toàn quốc 2015 tranh tài từ 3/10 đến ngày 8/10 với gần 300 VĐV đến từ 27 đơn vị có phong trào vovinam phát triển mạnh cả nước như: TPHCM, Quân đội, Cần Thơ, Hà Nội, Tiền Giang, Vĩnh Long,… và chủ nhà Thanh Hóa. Các võ sĩ cạnh tranh ở 44 bộ huy chương: 22 hạng cân đối kháng và 22 nội dung quyền.

  Tin: H. Lĩnh, Ảnh: L.Giang